Nhật Bản vô địch giải bóng đá nữ U19 châu Á 2011

(Cinet) - Ở loạt trận đấu cuối cùng của giải vô địch U19 nữ châu Á, ĐT U19 nữ Nhật Bản đã thắng đậm chủ nhà U19 Việt Nam qua đó giành chức vô địch.

U19 nữ Nhật Bản (áo xanh) đã thắng đậm Việt Nam để giành chức vô địch tại giải đấu năm nay.U19 nữ Nhật Bản (áo xanh) đã thắng đậm Việt Nam để giành chức vô địch tại giải đấu năm nay.

Tham dự VCK giải U19 nữ châu Á (diễn ra tại TP.HCM) bao gồm 6 ĐT trẻ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Australia và chủ nhà Việt Nam.

Thi đấu xuất sắc, Nhật Bản lọt vào trận đấu cuối cùng với thành tích bất bại. Với sự chênh lệch về trình độ, tuyển trẻ Nhật Bản đã vượt qua chủ nhà U19 Việt Nam với tỷ số đậm 6-0, qua đó giành chức vô địch tại giải bóng đá nữ U19 châu Á 2011.

Ngoài ngôi vô địch, Nhật Bản còn giành quyền đến VCK giải World Cup U20 bóng đá nữ vào năm 2012, cùng với 2 đại diện khác của bóng đá châu Á là CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc (các đội lần lượt đứng 2 và 3 tại giải U19 châu Á 2011).

Trong khi đó, đối với ĐT U19 nữ Việt Nam, giải đấu năm nay đã thể hiện những nỗ lực đáng khen ngợi cũng như sự tiến bộ đáng kể của các nữ cầu thủ trẻ. Có thể nói, việc được tham dự cọ xát với những nền bóng đá hàng đầu châu lục và thế giới đã là một thành công đối với ĐT U19 nữ Việt Nam.

L.Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác