Nhật: Khủng hoảng hạt nhân khiến ngành du lịch điêu đứng

Cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Nhật Bản đang khiến ngành du lịch, một thế mạnh của nước này lâm vào tình cảnh điêu đứng.

Ảnh chụp từ trên cao toàn cảnh nhà máy Fukushima I vào ngày 17/3.Ảnh chụp từ trên cao toàn cảnh nhà máy Fukushima I vào ngày 17/3.

Cơ quan Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho biết, số khách du lịch đến Nhật Bản trong tháng 3 vừa qua chỉ đạt 352.000 lượt người, bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.
Ginza, một địa danh không thể không đến đối với nhiều du khách nước ngoài trước đây mỗi khi đến đất nước Mặt Trời mọc, nhưng nay đã rơi vào tình trạng suy thoái tồi tệ khi người ta không nhìn thấy một bóng khách du lịch nước ngoài nào ở đây.
Mặc dù Nhật Bản đã dỡ bỏ các hạn chế thị thực đối với những khách Trung Quốc đi du lịch cá nhân, cũng như nhiều doanh nghiệp ở thành phố này đã có những chuẩn bị đầy đủ để chào đón các du khách Trung Quốc, như học tiếng Trung Quốc hay ghi các bảng giá bằng tiếng Trung Quốc, nhưng vẫn không có một du khách Trung Quốc nào đến đây.
Nhà quản lý của cửa hàng mỹ phẩm Stefany của Nhật Bản cho biết, họ đang tiến hành nhiều hoạt động quảng cáo, khuyến mãi đặc biệt như mở những thẩm mỹ viện miễn phí và những gói bán sản phẩm giảm giá ra nước ngoài, trong đó có những gói giảm tới 80%. Có 22 nhân viên Trung Quốc đã từng làm việc cho công ty này ở Nhật Bản, nhưng giờ tất cả họ đều đã rời khỏi đây về Trung Quốc. Vì chẳng có khách, cửa hàng này giờ phải đóng cửa vào lúc 6h chiều thay vì 9 tối như trước đây. Nhiều người đang lo ngại, rằng đến mùa hè tới này tình hình sẽ còn khó khăn hơn.

 

Theo VTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác