Nhật ký cuộc sống qua ảnh của nhiếp ảnh gia Hải Thanh

(Cinet) - Triển lãm “The Diary” khai mạc vào ngày 09/3 tới tại Hà Nội sẽ giới thiệu tới công chúng yêu nhiếp ảnh thủ đô những trang nhật ký cuộc sống được nhiếp ảnh gia Hải Thanh ghi lại thông qua chiếc smartphone.
 
Nhật ký cuộc sống qua ảnh của nhiếp ảnh gia Hải Thanh - ảnh 1
Một trong số những tác phẩm mà nhiếp ảnh gia Hải Thanh ghi lại
thông qua chiếc smartphone. (Ảnh: tinhte.vn)

Các bức ảnh được nhiếp ảnh gia Hải Thanh lựa chọn trưng bày tại triển lãm như một cuốn nhật ký hình ảnh mà trong số đó có nhiều hình ảnh của vợ anh - nhiếp ảnh gia nổi tiếng Maika Elan và con trai cùng những hình ảnh về cuộc sống thường nhật trên khắp mọi nẻo đường, trên khắp mọi miền đất -  nơi nhiếp ảnh gia đã từng đặt chân tới. Đây kết quả của sự thể nghiệm mới trong nhiếp ảnh của Hải Thanh. Với một người chụp ảnh chuyên nghiệp như anh, chiếc điện thoại nhỏ gọn có thể trở thành công cụ ghi hình hữu hiệu không thua kém bất kỳ chiếc máy ảnh chuyên dụng nào.

Nói về triển lãm đặc biệt lần này, nhiếp ảnh gia Hải Thanh chia sẻ: “Cứ xem triển lãm ảnh này như vài trang nhật ký hành trình cá nhân, thứ trở thành một phần cuộc sống của tôi. Mọi cảm nhận về hình ảnh trong triển lãm thuộc về cảm quan của riêng bạn. Còn với tôi, đó đơn giản là những tự sự chân thành, cảm xúc thật từ trái tim, nay mở tặng chia sẻ cùng các bạn”.

Hải Thanh (tên thật là Đỗ Thanh Hải) là nhiếp ảnh gia nổi tiếng của thể loại ảnh tư liệu đương đại Việt Nam. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1996, Hải Thanh đã tham dự nhiều hoạt động nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, như: Triển lãm ảnh cá nhân Chuyển động (2008) tại Việt Nam, 24h (2010) tại Việt Nam và Pháp, các triển lãm nhóm “This day of change” (2009) tại Nhật Bản,”Blow-up” (2010) tại Campuchia. Đặc biệt, anh đã tham gia chuỗi triển lãm ảnh Mobilegraphy (2015) thuộc dự án toàn cầu Everyday Project tại New York và Istanbul. Hiện tại, nhiếp ảnh gia Hải Thanh đang làm việc độc lập và theo đuổi các dự án ảnh cá nhân cũng như tổ chức workshop khắp Việt Nam.

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác