Nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải thi ảnh du lịch quốc tế

Nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải thi ảnh du lịch quốc tế - ảnh 1
Ảnh của Lý Hoàng Long
(Cinet)-Với bức ảnh chụp một lão nông ở làng Tất Viên, Hưng Yên, nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long là đại diện duy nhất của Việt Nam đoạt giải Nhiếp ảnh gia du lịch năm 2015 - Travel Photographer of the Year – TPOTY.
Bức ảnh chụp một người nông dân lớn tuổi ở làng Tất Viên, tỉnh Hưng Yên, dắt xe đạp chở những chiếc đó đan bằng tre đi bộ với một bên là cánh đồng hoa cải vàng rực tuyệt đẹp. Bức ảnh này gửi dự thi hạng mục “Khuôn mặt, con người, gặp gỡ” và đạt giải Special Mention (giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo).
Năm nay, giải thưởng trên nhận được nhiều tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia đến từ 22 nước trên thế giới. Người chiến thắng hạng mục Tổng thể năm nay là nhiếp ảnh gia người Hà Lan Marsel van Oosten, đánh bại các nhiếp ảnh gia khác để thắng giải cao nhất. Chủ nhân hạng mục “Nhiếp ảnh gia du lịch trẻ của năm” thuộc về Chase Guttman đến từ Mỹ, 18 tuổi; Người chiến thắng ở hạng mục Khuôn mặt, con người, gặp gỡ là nhiếp ảnh gia Mitchell Kanashkevich đến từ Úc.
Nhiếp ảnh gia Timothy Allen, Anh đã đoạt giải ở mục “Đơn sắc” với tác phẩm mô tả cuộc sống tại một bãi rác thuộc Mombasa, Kenya. Bên cạnh đó còn nhiều hạng mục khác: Giải Ảnh bộ về Thế giới tự nhiên với chủ đề Đất, khí, lửa, nước; Giải Ảnh bộ Du lịch sáng tạo với chủ đề Tinh thần du ngoạn; Giải Tài năng mới…
Cuộc thi quốc tế Nhiếp ảnh gia du lịch được tổ chức tại Anh từ năm 2003, mỗi năm có hàng ngàn bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới gửi về tham dự.
Những tác phẩm độc đáo ở các chủ đề khác nhau như phong cảnh tự nhiên, khoảnh khắc cuộc sống, tinh thần mạo hiểm hay chân dung con người của các tay máy chuyên nghiệp lẫn không chuyên ở nhiều lứa tuổi khác nhau.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác