Nhiếp ảnh gia Việt Nam có nhiều ảnh xuất sắc tại giải ảnh quốc tế

Nhiếp ảnh gia Việt Nam có nhiều ảnh xuất sắc tại giải ảnh quốc tế - ảnh 1
Kiểm tra lưới đánh cá - Tác giả Lý Hoàng Long
Tại giải ảnh quốc tế - “Nhiếp ảnh gia Môi trường của Năm”, nhiều tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt Nam đã lọt vào top xuất sắc nhất, được tham gia trưng bày triển lãm tại London, Anh.
Cuộc thi ảnh quốc tế Nhiếp ảnh gia Môi trường của Năm 2015 đã chính thức tuyên bố người thắng giải. Dù những ứng viên tiềm năng đến từ Việt Nam không được xướng tên nhưng đã có nhiều tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt nam lọt top 111 bức ảnh xuất sắc nhất và được trưng bày triển lãm tại London, Anh, đồng thời xuất hiện trên nhiều tờ báo phương Tây những ngày qua.
Đã có hơn 10.000 tác phẩm ảnh gửi về dự thi bởi các nhiếp ảnh gia đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Người thắng giải cao nhất tại cuộc thi năm nay là một tay máy nghiệp dư đến từ Ấn Độ có tên Uttam Kamati. Tác phẩm của Kamati khắc họa một cặp vợ chồng đang tưới nước cho ruộng dưa hấu - nơi trước đây vốn là lòng sông Teesta.
Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế này được tổ chức thường niên nhằm nhấn mạnh vào những bức ảnh xoay quanh chủ đề môi trường, được thực hiện bởi những tay máy chuyên và không chuyên, qua đó tạo nên một sân chơi để các nhiếp ảnh gia đưa lại những góc nhìn về những vấn đề môi trường và xã hội.
Bằng cách đưa tới công chúng thế giới những hình ảnh về cuộc sống diễn ra thường ngày, về cách mà chúng ta đang đối xử với môi trường tự nhiên, ban tổ chức giải ảnh hy vọng rằng họ đang góp phần nâng cao nhận thức về nguyên nhân, hậu quả và giải pháp đối với vấn đề biến đổi khí hậu thông qua lăng kính nghệ thuật.
Triển lãm 111 bức ảnh xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay đã và đang được tổ chức tại Hiệp hội Địa lý Hoàng gia ở London, Anh, cho tới hết ngày 10/7 này.
Theo Dân trí
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác