Nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải ảnh quốc tế

(Cinet)- Nguyễn Hoàng Hiệp đã trở thành nhà nhiếp ảnh Việt Nam đầu tiên đoạt giải tại cuộc thi ảnh thế giới Sony World Photography Awards 2013 mở rộng.

Tác phẩm của Nguyễn Hoàng Hiệp chiến thắng ở hạng mục Hiệu ứng cao.Tác phẩm của Nguyễn Hoàng Hiệp chiến thắng ở hạng mục Hiệu ứng cao.

Với gần 55.000 bức ảnh gửi tham dự, ban chấm giải cuộc thi ảnh thế giới Sony World Photography Awards 2013 mở rộng đã chọn ra được 10 bức xuất sắc nhất ở 10 hạng mục: Hiệu ứng cao, Ánh sáng yếu, Tự nhiên và cuộc sống hoang dã, Ảnh toàn cảnh, Con người, Nụ cười, Khoảnh khắc, Du lịch, Văn hóa - Nghệ thuật, Kiến trúc. Những nhiếp ảnh gia nghiệp dư đoạt giải đến từ nhiều quốc gia trong đó có Nguyễn Hoàng Hiệp của Việt Nam đã giành chiến thắng ở hạng mục Hiệu ứng cao với tác phẩm “Cô gái đứng đọc sách trong cơn bão”.

Mỗi nhiếp ảnh gia đoạt giải sẽ nhận được một chiếc máy ảnh chuyên dụng của nhà tài trợ và có cơ hội được vinh danh “Nhà nhiếp ảnh của năm” với giải thưởng lên tới 5.000 USD. Ảnh của họ sẽ được đem triển lãm tại London từ 26/4-12/5. Bên cạnh đó, những bức hình đẹp tuy không đoạt giải cũng sẽ được tập hợp lại cùng các ảnh đoạt giải để xuất bản thành sách ảnh.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác