Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường xác lập thêm hai kỷ lục mới

Chiều 22.10, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công bố và trao tặng 2 kỷ lục Việt Nam mới đến kỷ lục gia, tác giả Võ Văn Tường. Đó là kỷ lục Bộ sách Chùa Việt Nam hải ngoại đầu tiên, có nhiều ngôn ngữ nhất (đồng sở hữu với tác giả Từ Hiếu Côn) và  Sách ảnh giới thiệu hệ thống tượng Phật, điện Phật ở các ngôi chùa Việt Nam, chùa Việt ở hải ngoại đầu tiên và nhiều nhất.
 
Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường xác lập thêm hai kỷ lục mới - ảnh 1
Kỷ lục gia Võ Văn Tường. Ảnh: T.L

Như vậy, tính đến nay, nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường đã sở hữu 5 kỷ lục Việt Nam. Dịp này, nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường giới thiệu tác phẩm “Tượng Phật Việt Nam” .
 
Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường xác lập thêm hai kỷ lục mới - ảnh 2
 Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường nhận 2 bằng kỷ lục mới. Ảnh: T.L

Cuốn sách được nhà xuất bản Thanh Hóa in năm 2017, do tác giả và gia đình phát tâm ấn tống  chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 (2017) với số lượng 2.000 cuốn để cúng dường Tam Bảo.

Sách gồm 460 trang cỡ 25cm x 25cm. Đây là tác phẩm được xem là công phu nhất của tác giả trong hành trình chụp các ngôi chùa Việt Nam và hải ngoại. Nội dung chính  giới thiệu hình ảnh điện Phật và chư Phật cùng chư vị đệ tử được tôn thờ trong 350 tự viện Phật giáo Việt Nam từ Bắc vào Nam ở trong nước  và nước ngoài (Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Pháp, Nga và Hoa Kỳ).
 
Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường xác lập thêm hai kỷ lục mới - ảnh 3
Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường đi khắp thế giới chụp ảnh chùa, tượng Phật. Ảnh: T.L

Tác giả cho biết thêm: “Với khoảng một triệu pho tượng được tôn thờ trong hơn 18.000 tự viện Phật giáo Việt Nam ở trong nước và hải ngoại thì việc chúng tôi giới thiệu các điện Phật và tượng thờ trong 350 ngôi chùa là một đóng góp rất nhỏ. Chúng tôi cũng thiếu chuyên môn để xác định đầy đủ niên đại, chất liệu và kỹ thuật tạo tượng. Qua tác phẩm này, chúng tôi rất mong nhận được những lời chỉ dạy quý báu, những ý kiến đóng góp chân tình của quý tự viện, của các nhà khoa học cùng quý độc giả để chúng tôi bổ sung, sửa chữa trong lần tái bản.”
 
Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường xác lập thêm hai kỷ lục mới - ảnh 4
Bìa cuốn “Tượng Phật Việt Nam". Ảnh: T.L


Theo laodong.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác