Nhiều bất ngờ tại giải Unlimited bellydance competition 2017

(Cinet)- So với các mùa giải trước, Unlimited bellydance competition 2017 có nhiều bất ngờ thú vị dành cho khán giả trong đêm chung kết diễn ra tối 22/7 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô.

Theo đó, sau nhiều năm tổ chức, giải Unlimited 2017 đã có thêm nhiều nét hay hơn những năm trước như tiết mục có sự tham gia của nhóm gia đình như team chị em ruột, team mẹ và con, team của các cặp sinh đôi, team đến từ mọi miền đất nước (team Pro X5 gồm các thành viên đến từ Hải Phòng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Lào Cai).

Trưởng Ban Tổ chức giải Đỗ Hồng Hạnh cho biết, các thí sinh trong nước năm nay tham gia giải cũng đông hơn (gần 150 thí sinh), đến từ nhiều địa phương trong cả nước và đăng ký dự thi ở nhiều thể loại hơn. Unlimited 2017 cũng mở rộng thêm nhiều hạng mới để các thí sinh có dịp thi đấu ở nhiều nội dung mới. “Thí sinh nhỏ tuổi nhất là 3 tuổi, thí sinh cao tuổi nhất năm nay 61 tuổi, điều này cho thấy Bellydance đã thu hút và phổ cập đến mọi lứa tuổi”, Trưởng Ban Tổ chức giải Đỗ Hồng Hạnh nói.
 
Nhiều bất ngờ tại giải Unlimited bellydance competition 2017 - ảnh 1
Màn trình diễn live drum battle gay cấn giữa Minh Phượng (trái) và Lee Sujin.
Giải Unlimited 2017 năm nay cũng trở nên đặc biệt hơn khi lần đầu tiên có thêm nội dung live drum battle để chọn ra nhà vô địch ngay trên sân khấu. Nghệ sĩ Trần Xuân Hoà - một trong 4 thành viên ban giám khảo mọi năm, năm nay sẽ không ngồi chấm mà trực tiếp ra đề bài live drum cho các thí sinh.

Và những gì diễn ra trong đêm chung kết đã cho thấy sự ngẫu hứng đầy thú vị trong phần thi này. Sau những màn đấu loại trực tiếp, hai vũ công Trần Thị Minh Phượng (Việt Nam) và Lee Sujin (Hàn Quốc) đã có phần thi “bất phân thắng bại” với nhịp phách được nghệ sĩ trống chơi trực tiếp trên sân khấu. Và phải chờ đến “lợi thế sân nhà”, Minh Phượng mới giành được chiến thắng trước nữ nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc.
 
Nhiều bất ngờ tại giải Unlimited bellydance competition 2017 - ảnh 2
Với những màn trình diễn ấn tượng, Unlimited 2017 là mùa giải thành công của Minh Phượng
Sau các phần thi solo và nhóm của các thí sinh, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho Kim Nagyeong (Hàn Quốc) hạng  Amature Oriental solo; Trần Thị Minh Phượng (Hải Phòng) hạng Pro Oriental solo và giải Nhất hạng Oriental group thuộc về teamAyla.

Ở hạng Amature Tribal solo, giải Nhất thuộc về Lê Thu Thảo; giải Nhất hạng Pro Tribal solo được trao cho Lee Sujin; hạng Tribal group được trao cho team Worlt.

Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng cá nhân, đồng đội cho các hạng thi Kid solo, Kid group, Teen solo, Teen group, Senior, Fantasy solo…

Nguyên Hà (ảnh: HM)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác