Nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng XII

Nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng XII - ảnh 1
Chương trình dạ hội tại SVĐ Mỹ Đình chào mừng thành công của Đại hội Đảng.
Ảnh: TTXVN
(Cinet)- Tối 28/01, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các chương trình văn hóa - nghệ thuật chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII - sự kiện trọng đại của đất nước.
Tại Hà Nội đã diễn ra dạ hội “Niềm tin son sắt” - chương trình nghệ thuật lớn do Bộ VHTTDL tổ chức tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình với sự tham gia của 1.500 diễn viên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; các đồng chí trong Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII; đại diện các ​ban, bộ, ngành Trung ương, Hà Nội đã tới dự.
Chương trình nghệ thuật gồm 3 Chương: “Hát dưới cờ Đảng vinh quang”, “Tổ quốc những mùa hoa”, “Đảng tuổi xuân và niềm tin”. Đây là tấm lòng của các văn nghệ sỹ, nhân dân cả nước ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và dân tộc Việt Nam anh hùng; thể hiện niềm tin sắt son của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - nơi hội tụ tinh hoa dân tộc.
Phát biểu tại chương trình dạ hội đặc biệt này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh "Vào thời điểm giàu cảm xúc này, chúng ta tưởng nhớ tới Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Trong niềm tôn kính và nhớ ơn vô hạn của triệu triệu con dân nước Việt, chúng ta càng ghi lòng tạc dạ công lao trời bể của Bác, đời đời biết ơn các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì sự cường thịnh của đất nước và sự trường tồn của dân tộc. Chúng ta cùng tâm nguyện, khắc sâu và quyết tâm làm theo lời Bác: "Phải giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình", "Phải làm cho Đảng ta thực sự là đạo đức, là văn minh," để lãnh đạo nhân dân kiên định trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn."
 
Nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng XII - ảnh 2
Chương trình nghệ thuật - dạ hội thanh niên với chủ đề “Ta tự hào đi lên” tại Huế. Ảnh: NDĐT

Tại Thừa Thiên Huế, Sở VHTTDL tỉnh tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 12 tiết mục do các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế biểu diễn với các bài hát, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước.
Trung tâm Văn hóa TP.Huế cũng phối hợp với Thành đoàn, Liên đoàn Lao động, Phòng GD&ĐT TP. Huế tổ chức chương trình nghệ thuật - dạ hội thanh niên với chủ đề “Ta tự hào đi lên” chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc XII.
 
Nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng XII - ảnh 3
Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” tại TPHCM. Ảnh: TTXVN

Tại TP.Hồ Chí Minh, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam”. Chương trình được tổ chức để thể hiện niềm tin son sắt của toàn dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng của đất nước trong nhiệm kỳ mới.
Chương trình nghệ thuật diễn ra với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ đến từ Nhà hát giao hưởng - Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, các nghệ sĩ có tên tuổi và các em thiếu nhi thành phố trình diễn.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thành công rất tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn và sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Các chương trình văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội không chỉ góp phần thể hiện tình cảm, niềm tin, lý tưởng đối với Đảng, quê hương đất nước mà đồng thời còn thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân cả nước kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, tích cực xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
CN (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác