Nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô - ảnh 1
Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô
(Cinet)- Bắt đầu từ ngày 20/9 đến hết tháng 12/2014, các hoạt động thể hiện tình cảm và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam, là dịp giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Hà Nội với bạn bè quốc tế, là cầu nối giữa những người đã trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước với thế hệ trẻ ngày nay.
Chiều 29/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014).
Theo đó, dịp Kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô được chọn là hoạt động trọng tâm của chuỗi những ngày lễ lớn năm 2014 của Hà Nội và đất nước. Đặc biết, vào tối 10/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã trong thành phố mừng ngày lễ lớn.
Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, sẽ có nhiều sự kiện diễn ra trước, trong và sau ngày kỷ niệm (ngày 10/10), gồm: Triển lãm chuyên đề ảnh: “60 năm Giải phóng Thủ đô”; sưu tầm hiến tặng hiện vật, hình ảnh của nhân dân Thủ đô và cả nước tại Bảo tàng Hà Nội; Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống năm 2014; Trưng bày “Giới thiệu các địa điểm, di tích liên quan đến sự kiện lịch sử, cách mạng kháng chiến giai đoạn 1946 – 1954”; Hội thảo khoa học “Giải phóng Thủ đô – Sự kế tiếp và phát triển giá trị văn hóa, nghệ thuật quân sự 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”; Chương trình Phố sách, “Tuần lễ thời trang Hà Nội 2014”; “Ngày hội văn hóa hòa bình”…
Bên cạnh đó, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám sẽ diễn ra Tuần lễ thời trang Hà Nội 2014 với chủ đề “Hương sắc Hà Nội” cùng hơn 250 bộ áo dài trong 15 bộ sưu tập của các nhà thiết kế, dựa trên chất liệu và cảm hứng từ các làng nghề truyền thống Việt Nam và mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại.
Dịp này Sở VHTTDL Hà Nội cũng sẽ chú trọng việc tu bổ, tôn tạo, gắn biển, phát huy các di tích lịch sử cách mạng kháng chiến trên địa bàn các quận, huyện, thị xã nhất là các di tích gắn với sự kiện Giải phóng Thủ đô, phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống và phát triển du lịch. Cụ thể sẽ tập trung nâng cấp ba di tích lịch sử, bao gồm: di tích Hội nghị quân sự xã Trung Giã (Sóc Sơn, Hà Nội), Pháo đài Xuân Canh và Nhà lưu niệm Bác Hồ (Thạch Thất, Hà Nội).
Theo Giám đốc Sở văn hoá Hà Nội Tô Văn Động, hoạt động Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng thủ đô, "tinh thần chung là hết sức thiết thực và tiết kiệm".
Hầu hết các hoạt động đều miễn phí vé vào cửa cho người dân, một số vị trí trong các hoạt động có giấy mời.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác