Nhiều hoạt động đặc sắc tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV

(Cinet)- Hướng tới chủ đề “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, từ ngày 1/11-5/11/2016, Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc.

Cụ thể, Lễ Khai mạc LHP sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 01/11/2016 trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ Bế mạc và trao giải truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 5/11/2016 trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV - ảnh 1
LHP Quốc tế hà Nội lần thứ IV diễn ra từ 1/11-5/11/2016 (nguồn: news.zing.vn)

“Trại sáng tác tài năng trẻ Haniff 2016” sẽ có sự tham gia của nhiều khách mời danh tiếng trong nước và quốc tế như chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Đức và Mỹ nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi học thuật và kinh nghiệm làm phim, phát triển dự án làm phim của các đạo diễn trẻ với các chuyên gia điện ảnh hàng đầu khu vực và quốc tế. Các học viên tham gia sẽ được các chuyên gia quốc tế và Việt Nam hướng dẫn nghiên cứu, thảo luận và thực hành theo 3 chuyên ngành là Quay phim, Biên kịch và Đạo diễn.

“Chợ dự án phim” quy tụ nhiều gương mặt mới trong lĩnh vực sản xuất phim trong nước và quốc tế. Dự án xuất sắc nhất trong Chợ dự án sẽ được lựa chọn để tham dự những sự kiện điện ảnh quốc tế lớn như LHP quốc tế Hồng Kông, Chợ dự án LHP Cannes, LHP Berlin…

Bên cạnh đó còn có các hoạt động như: Triển lãm “Bối cảnh Việt Nam trong một số phim nước ngoài;  Hội thảo chủ đề: “Hợp tác sản xuất phim trong các nước ASEAN”; Tọa đàm: “Điện ảnh Ấn Độ” ;  chiếu phục vụ các nhà báo một số bộ phim tiêu biểu của điện ảnh thế giới tham dự LHP tại Phòng chiếu phim của Trung tâm Chiếu phim quốc gia ( số 87, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội).

D.H
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác