Nhiều hoạt động được tổ chức tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

(Cinet) – Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 18-22/5 tại Công viên Thống Nhất Hà Nội với nhiều chương trình hấp dẫn.

Ngày 11 – 4, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tổ chức buổi họp báo thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 trên toàn quốc.

Theo đó, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 được tổ chức nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả trở thành hoạt động văn hóa thường niên được cộng đồng đón nhận và tôn vinh, góp phần nâng cao dân trí, chấn hưng dân khí, tạo thế và lực thực hiện thắng lợi mục tiêu “xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện” theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 trên toàn quốc và làm tiền đề việc phát động tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.
 
Nhiều hoạt động được tổ chức tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 - ảnh 1
Sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Ảnh: TL

Điểm nhấn của Ngày Sách lần thứ 5 là Hội Sách chào mừng được tổ chức tại Hà Nội sẽ là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với trên 100 gian hàng của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với khoảng 50.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo…, nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc. Để tri ân bạn đọc đồng hành cùng với hoạt động xuất bản thời gian qua, trong những ngày diễn ra Hội Sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện các chương trình giảm giá, trừ % phí phát hành trên từng xuất bản phẩm và các hoạt động tri ân khác theo đặc thù của từng đơn vị. 

Trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội Sách, sẽ có 18 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau. Trong đó, có những sự kiện trọng tâm như giới thiệu cuối sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm” của tác giả Phan Xuân Dũng do NXB Khoa học và kỹ thuật tổ chức; Tọa đàm “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập” và ra mắt Tủ sách hội nhập ngành Công thương do NXB Công thương tổ chức; Thảo luận về khuynh hướng giáo dục hướng ngoại hiện nay ở Việt Nam của Tiến sỹ Bùi Trân Phượng, tác giả Nguyễn Quốc Vương, dịch giả Huyền Trang, tác giả Phúc Lai do NXB Phụ nữ tổ chức; Tọa đàm “Thị trường sách tranh Hàn Quốc và Việt Nam” do Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức; Chương trình giao lưu “Trưởng thành cùng em, năm tháng ấy” 10 năm - hành trình từ cô đơn đến hạnh phúc! của tác giả Vũ Phương Thanh (nhà văn Gào) do Công ty TNHH Văn hóa và truyền thông AZ Việt Nam tổ chức; Chương trình “Bố ơi vì sao? - Những phương án khác…” và giao lưu với TS Giáo dục Nguyễn Thụy Anh do NXB Trẻ tổ chức…

Ngoài ra, tại khu vực gian hàng của các đơn vị cũng sẽ có các hoạt động thú vị, hấp dẫn khác như: Chương trình trò chơi tặng quà, thi tô màu, vẽ tranh, giải đố, bốc thăm trúng thưởng, tặng sticker...Bên cạnh việc chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng và nội dung của Hội Sách, BTC còn quan tâm đầu tư cả về mặt hình thức, nhằm thu hút đông đảo bạn đọc đến với Hội Sách. Các gian hàng được dàn dựng theo nhà không gian hoặc gian hàng tiêu chuẩn, được trang trí và thiết kế mang tính mỹ thuật cao, nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa và tuân thủ quy chuẩn tổng thể.

Từ trục chính của Công viên Thống Nhất dẫn đến sân khấu tổ chức Lễ khai mạc, BTC đã bố trí các mô hình, biểu tượng, nhằm giới thiệu các hoạt động tại Hội Sách và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của các đơn vị tham gia./.

Ngô Đồng
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác