Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Anh Vũ

(Cinet) – Trong 02 ngày (28, 29/4), tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã diễn ra nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là các em nhỏ.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam - ảnh 1 Các em nhỏ tham gia vào trò chơi nối thúng.

Tham gia chương trình, du khách đặc biệt là các em nhỏ rất thích thú với các trò chơi dân gian như: nhảy dây, đi cà kheo, kéo co, nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan… Đặc biệt, các bạn nhỏ còn được xem những tiết mục múa rối nước sôi động do các nghệ nhân đến từ phường Đồng Ngư, tỉnh Bắc Ninh trình diễn.

Chia sẻ về chương trình, anh Vĩnh Anh (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cho biết: “Tôi đã đến Bảo tàng nhiều lần, mỗi khi có bạn bè ở xa về hoặc bạn bè là người nước ngoài tới Hà Nội, tôi đều dẫn đến đây tham quan. Đối với con gái tôi thì đây là lần đầu tiên tham gia chương trình, cháu rất hào hứng chơi các trò chơi. Chương trình này quy mô không lớn nhưng tôi thấy chất lượng, các trò chơi không dàn trải, các vị trí cách xa nhau rất kích thích trí tò mò và ham khám phá của trẻ em. Tôi thấy chương trình có ý nghĩa giáo dục cao trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay”.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam - ảnh 2

Các em nhỏ tham gia trò chơi kéo co ba góc.

Em Nguyễn Xuân Hưng (lớp 4, trường Tiểu học Dịch Vọng B) trên tay cầm phần thưởng tham gia trò chơi đi cà kheo hào hứng nói: “Cháu đến Bảo tàng 2 lần rồi, lần trước cháu cũng đi cà kheo và lần này cháu đã thắng khi tham gia trò chơi này. Lần trước cháu cũng rủ 2 bạn đến đây chơi cùng, các bạn ấy thích chơi kéo co hơn đi cà kheo. Cháu thích chơi trò chơi dân gian hơn trò chơi điện tử vì không bị hại mắt, tuy có toát nhiều mồ hôi nhưng cháu thấy rất vui”.

Bạn Ngô Thị Kim Chung (Sn 1995, sinh viên khoa Tài chính ngân hàng Đại học Ngoại thương) – Tình nguyện viên của chương trình cũng chia sẻ: “Bảo tàng tổ chức các hoạt động trò chơi này rất vui, phù hợp cho các gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhìn những em nhỏ hăng hái tham gia trò chơi gợi nhớ cho em về tuổi thơ của mình. Em cảm thấy rất vui và ý nghĩa khi được trực tiếp hướng dẫn cho du khách các trò chơi dân gian trong chương trình”.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam - ảnh 3 Nghệ nhân hướng dẫn khách tham quan điều khiển quân rối.

Có thể nói, các hoạt động do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức trong dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và Ngày Quốc tế lao động (01/5) đã góp phần giúp cho công chúng có những giây phút vui vẻ, đầy ý nghĩa bên người thân, bạn bè trong kỳ nghỉ lễ, cũng như nâng cao tinh thần chung tay bảo vệ di sản văn hóa dân tộc./.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác