Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Đền Hùng 2016

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Đền Hùng 2016 - ảnh 1
Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2016.
(Ảnh: baophutho.vn)
(Cinet)- Nằm trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2016, trong ngày 10/4, nhiều hoạt động đã được tổ chức để thu hút khách.
Sáng 10/4, tại Hồ Công viên Văn Lang, UBND thành phố Việt Trì (Phú Thọ) tổ chức Hội thi bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2016. Đây là năm đầu tiên UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội thi bơi chải mở rộng với quy mô hoành tráng, thu hút hàng nghìn người dân đến xem.
Tham gia cuộc thi có 240 vận động viên của 8 đội chải gồm: Việt Trì 1. Việt Trì 2, Việt Trì 3, Việt Trì 4; Thanh Thủy 1, Thanh Thủy 2 và Tam Nông 1, Tam Nông 2. Kết quả, đội chải Thanh Thủy 1 giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội Việt Trì 1 và Thanh Thủy 2; giải ba giành cho đội Việt Trì 4.
Cùng ngày, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì cũng diễn ra Hội chợ Hùng Vương 2016. Hội chợ có quy mô 350 gian hàng với gần 200 doanh nghiệp của 9 tỉnh thành trong cả nước, trưng bày, giới thiệu nhiều sản vật của các địa phương.
Để kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trong dịp lễ hội, UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã đang chỉ đạo thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường, ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý và đẩy mạnh kiểm tra, các hoạt động kinh doanh dịch vụ.
Theo đó, tất cả các loại hình dịch vụ như lưu trú, kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt; dịch vụ ăn uống; dịch vụ trông giữ xe sẽ được thực hiện bình ổn giá.
Ngày 11/4, sẽ diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng của UBND thành phố Việt Trì; đồng loạt tổ chức khai mạc Hội trại văn hóa và liên hoan văn nghệ quần chúng, hát xoan và dân ca Phú Thọ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác