Nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Lễ hội mặt nạ chào Trung thu 2016”

(Cinet)- “Lễ hội mặt nạ chào Trung thu 2016” sẽ diễn ra vào ngày 4/9 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (số 58 Quốc Tử Giám, Hà Nội) và ngày 10/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (97A Phó Đức Chính, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn.
 
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại “Lễ hội mặt nạ chào Trung thu 2016” - ảnh 1
Chương trình sẽ được tổ chức ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: BTC)

Tham gia chương trình, các em nhỏ sẽ được hướng dẫn tự tay sáng tạo nên chiếc mặt nạ cho riêng mình, cùng tham gia các trò chơi truyền thống và trải nghiệm sáng tạo bột màu trên quạt giấy,...

Đặc biệt, tại “Lễ hội mặt nạ chào Trung thu 2016”, lần đầu tiên, những chiếc mặt nạ châu Phi sẽ được giới thiệu tới công chúng. Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của khu vực châu Phi đến với người dân Việt Nam.

Kết thúc hoạt động trải nghiệm, các bé có thể mang những tác phẩm do mình sáng tạo về nhà vui Tết Trung thu. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ có những phần quà ý nghĩa dành tặng những em nhỏ có tác phẩm xuất sắc nhất tham gia chương trình và một tủ sách thiếu nhi tặng các em nhỏ của Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn.

“Lễ hội mặt nạ chào Trung thu 2016” là chương trình phi lợi nhuận nhằm mục đích tạo ra cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích nhân dịp tết Trung thu, đồng thời tạo nền tảng tư duy, sáng tạo nghệ thuật cho các em. Chương trình do nhóm Cùng Bé Sáng Tạo bao gồm giảng viên, sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, các Câu lạc bộ mỹ thuật thiếu nhi, Câu lạc bộ Thiết kế trẻ thực hiện.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, tuoitrethudo.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác