Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 20/4, Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam (21/4) lần thứ 3 sẽ diễn ra tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn.
Hoạt động này do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách; xây dựng văn hóa đọc trong xã hội, đồng thời khẳng định giá trị và sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng.
Điểm nhấn của Ngày sách năm nay là chương trình Hội sách chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề “Sách với cuộc sống” diễn ra tại Công viên Thống nhất (Hà Nội) từ 20-24/4.
Trong khuôn khổ hội sách sẽ có hàng triệu đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được trưng bày, giới thiệu tới độc giả. Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động bên lề như: tổ chức giao lưu tác giả, tổ chức chuyên đề, hội thảo về sách với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, quản lý văn hóa, giới thiệu tác giả, tác phẩm với người đọc, giới thiệu sách mới xuất bản, các hình thức, kỹ năng đọc sách trong đời sống hiện đại; các hoạt động hợp tác xuất bản, mua bán, trao đổi bản quyền...
Bên cạnh đó, ở các địa phương trên toàn quốc cũng tổ chức rất nhiều các hoạt động để chào mừng Ngày sách Việt Nam. Tiêu biểu trong đó có hoạt động kỷ niệm ngày sách Việt Nam diễn ra từ ngày 17 -24/4 tại đường sách TP HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) với điểm nhấn sẽ là những buổi đấu giá sách quý, sách độc vào mỗi dịp cuối tuần. Ngày Sách Việt Nam lần thứ III tại Đà Nẵng với các hoạt động như: tọa đàm về chủ đề “Sách với tuổi thơ”, Hội sách Hải Châu, Triển lãm ảnh Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper 2015 – 2016,…
Tháng phát hành sách và Tuần lễ phát hành sách cũng được các đơn vị xuất bản tổ chức từ ngày 1-4 đến 1-5-2016 hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.
D. Hằng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác