Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo.
(Cinet)- Ngày 12/6, Ban tổ chức cấp quốc gia đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu các hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh.
Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tên thật là Nguyễn Văn Cúc, sinh ngày 1/7/1915 tại Hà Nội, trong một gia đình công chức quê ở làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Đồng chí là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, trung thành, tận tụy, suốt đời chiến đấu vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng và nhân dân ta.
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nhằm tôn vinh, tri ân những cống hiến to lớn của ông với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước. Lễ kỷ niệm chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên ngày 30/06/2015, được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.
Nhân dịp này, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên”; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với chủ đề “Hưng Yên - Khúc hát tự hào”. Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức tại các địa phương như: Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học về những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với cách mạng miền Nam, Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định và thành thành phố Hồ Chí Minh; triển lãm ảnh về thân thế cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Linh; Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm tư liệu với chủ đề “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và sự nghiệp đổi mới đất nước”...
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức cho biết: “Những hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tôn vinh, biết ơn của Đảng, Nhà nước ta, của các tầng lớp nhân dân đối với đồng chí Tổng Bí thư có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc”. Đây cũng là dịp giúp mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực học tập phẩm chất cao quý của người cộng sản: Tận trung với nước, tận hiếu với dân.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác