Nhiều hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam

(Cinet)- Sáng 17/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2016) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên dự và chủ trì Họp báo.
Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2016 là hoạt động định kỳ diễn ra hàng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên chủ trì Họp báo.
Theo đó, các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25 - 28/6 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với nhiều sự kiện phong phú như: Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam; các hoạt động văn hóa văn nghệ với chủ đề tôn vinh giá trị gia đình Việt Nam: “Tổ ấm gia đình”, “Tuổi thơ với gia đình”, “Bốn mùa yêu thương”; đêm dạ hội “Vũ điệu hạnh phúc; Diễn đàn “Vấn đề bình đẳng giới - Những thách thức đối với gia đình trẻ hiện nay”; Hội nghị chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc”; Truyền thông tư vấn sức khỏe và khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi…
Đặc biệt, triển lãm với phần trưng bày ảnh chủ đề “Mái ấm gia đình Việt” gồm gần 100 bức ảnh đề về chủ gia đình lựa chọn từ ảnh tham gia cuộc thi “Bốn mùa yêu thương”, quy tụ ảnh tham gia dự thi của các gia đình trên toàn quốc ghi lại những khoảnh khắc yêu thương gia đình. Cũng tại không gian trưng bày này còn giới thiệu tác phẩm “Trái tim yêu thương” (đề nghị xác lập kỷ lục Việt Nam) với những lời trao gửi và tâm tư của mọi người tới gia đình của mình. Tại đây cũng diễn ra Tuần lễ sách và các ấn phẩm truyền thông về gia đình trong đó trưng bày sách về gia đình của một số Nhà Xuất bản, xây dựng thư mục gia đình, tổ hợp tác phẩm nghệ thuật sắp đặt từ sách...
Nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình từ tháng 6 đến hết tháng 10/2016 trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam - ảnh 2
Quang cảnh buổi họp báo.
Được biết, Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam dự kiến diễn ra ngày 26/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tại buổi lễ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Gia đình sẽ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016 với chủ đề “Gia đình nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”. Các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình nhằm vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình; góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống bạo lực gia đình.
Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cho biết: Các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam sẽ diễn ra tại tất cả các địa phương trong cả nước, nhằm đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về giá trị của mái ấm gia đình.
“Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chúng ta tuyên truyền về giá trị văn hóa, giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam đối với công tác quản lý nói chung để từ đó nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là của các cấp ủy Đảng, chính quyền ở các địa phương, để chúng ta làm tốt hơn công tác gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Đây là mục tiêu chúng tôi hướng tới”, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác