Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam tại các địa phương

(Cinet)- Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhiều địa phương trong cả nước đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tham gia giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá gia đình Việt Nam nhằm xây dựng Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

* Thành phố Đà Nẵng: Tổ chức nhiều hoạt động như: Gặp mặt, tọa đàm về truyền thống Gia đình Việt Nam với chủ đề “Vai trò của gia đình trong mối quan hệ gắn kết cộng đồng và phát triển xã hội”; “Phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cũng tổ chức Ngày hội “Sống Xanh” thu hút hơn 2 nghìn gia đình, hội viên phụ nữ tham gia. Chương trình ngày hội còn có Hội thi “Kiến thức gia đình”, “Cả nhà cùng vào bếp”, “Phiên chợ Việc làm cho phụ nữ…để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện bình đẳng giới.

*  Đồng Nai: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức giao lưu 48 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ các huyện, Thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.  Công tác chăm lo cho gia đình của tỉnh trong năm qua đã phát huy hiệu quả. Toàn tỉnh đã có 888 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình tại 906 ấp, khu phố với 4.440 thành viên. Hiện, toàn tỉnh duy trì được 171 trạm y tế đảm nhận thêm chức năng là Nhà tạm lánh cho nạn nhân bạo lực gia đình, và phát triển được 703 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng.

* Vĩnh Long tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú và sôi động. Toàn tỉnh hiện có 56/107 xã, phường, thị trấn được công nhận xã văn hóa, chiếm 52,3%, trong đó có 47 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa theo tiêu chí mới... Tỉnh vận động, khuyến khích các gia đình phát huy các phong tục, tập quán tốt đẹp và xóa bỏ các tập quán lạc hậu trong hôn nhân, gia đình; từng bước nâng cao mức sống trên cơ sở phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập và phúc lợi gia đình.

* Sóc Trăng: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” năm 2012 với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu, với các hoạt động chính gồm: Hội thi “Cả nhà cùng vui” và Liên hoan tiểu phẩm phòng chống bạo lực gia đình. Có 12 đội (mỗi đội có 3 thành viên) đại diện cho 11 huyện thị thành phố và một câu lạc bộ phụ nữ trong tỉnh tranh tài…

* Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam tổ chức tôn vinh 200 thợ lò tiêu biểu nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6. Những thợ lò được tôn vinh đợt này đều là những công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

* Hưng Yên tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” và tổng kết công tác hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc với tiêu chí “Ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Tại ngày hội, các đại biểu đã nêu lên những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ Gia đình Việt Nam với vai trò là tế bào xã hội, là môi trường đầu tiên và quan trọng trong việc hình thành, giáo dục và nuôi dưỡng nhân cách, phẩm chất con người.

* Tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức chương trình “Điểm tựa gia đình lần 3” và tổng kết cuộc thi viết “Từ hình ảnh người mẹ, suy nghĩ về vai trò người phụ nữ Việt Nam trong gia đình”. Dịp này, Liên đoàn lao động thành phố đã tuyên dương 41 gia đình công nhân viên, lao động tiêu biểu đã có ý chí vượt lên khó khăn, giữ vững hạnh phúc gia đình và nuôi dạy con học hành chăm ngoan.

Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh-Xã hội thành phố tổ chức hội thảo phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

* Hải Dương đã tổ chức tuyên truyền về công tác Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực Gia đình, đưa các thông điệp về gia đình đến với người dân như: Gia đình là tổ ấm của mỗi người, tế bào lành mạnh của xã hội; Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn …Nhân dịp này, tỉnh Hải Dương đã tổ chức các hội thi thể thao gia đình, mít tinh kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam; nói chuyện chuyên đề về gia đình. Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương cũng tổ chức cuộc thi gia đình hạnh phúc cho 15 gia đình tiêu biểu.

* Phú Yên cũng đã tổ chức họp mặt giao lưu các gia đình văn hóa tiêu biểu đạt thành tích gia đình văn hóa 3 năm liền. Nhiều xã, phường trên thị xã Sông Cầu tổ chức gặp mặt, tọa đàm về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và các giải pháp hạn chế, tiến tới xóa bỏ nạn bạo hành gia đình. Dịp này, các xã, phường còn thành lập các câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững.

* TP Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình nữ cán bộ, công nhân viên chức lao động tiêu biểu xuất sắc ngành y tế năm 2007. 78 gia đình chị em tiêu biểu đại diện 78 đơn vị trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam đã về dự Hội nghị.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác