Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn tại Hội báo toàn quốc 2018

(Cinet) - Hội báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra trong thời gian từ 16 - 18/3 tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn.
 
Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn tại Hội báo toàn quốc 2018 - ảnh 1
Các đồng chí chủ trì cuộc họp báo.

Chiều 06/3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức họp báo về Hội Báo toàn quốc 2018. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên dự và đồng chủ trì cuộc họp.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Hội báo toàn quốc 2018 là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam; quảng bá sản phẩm báo chí gắn với lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng; biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào  sự nghiệp báo chí cách mạng đồng thời nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Hội báo chí toàn quốc có quy mô và hình thức rộng lớn với sự tham gia hùng hậu của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian hàng trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 08 Cụm thi đua và 08 địa phương có gian trưng bày riêng trong Hội báo. Đặc biệt, Hội báo năm nay có sự tham gia của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương với nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội trại, các trò chơi dân gian, liên hoan dân vũ, mít-tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3; tôn vinh các phóng viên, biên tập viên trẻ tiêu biểu…
 
Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn tại Hội báo toàn quốc 2018 - ảnh 2
Toàn cảnh họp báo.

Một điểm khác biệt của Hội báo toàn quốc 2018 so với năm 2017 đó là năm nay sẽ có 04 gian trưng bày theo chuyên đề: “Báo chí với công tác Xây dựng Đảng” của Liên chi hội nhà báo Báo Nhân dân; “Báo chí với Quốc hội và cử tri” của Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ; “Đạo đức người làm báo” của Liên Chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đảng.

Tại hội báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề chuyên sâu là điểm nhấn làm nên nét đặc sắc cho Hội báo.

Trong khuôn khổ Hội báo, Ban tổ chức sẽ trao giải cho 15 gian hàng trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 giải bìa báo Tết đẹp; 10 giải báo điện tử có giao diện đẹp Tết Nguyên đán Mậu Tuất; 10 giải format chương trình truyền hình ấn tượng Tết Nguyên đán 2018; 30 giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017. Đây cũng là lần đầu tiên Ban tổ chức trao giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc./.

Anh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác