Nhiều hoạt động sắp diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhiều hoạt động sắp diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Nhiều hoạt động sắp diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
(Ảnh minh họa
)
(Cinet)- Trong thời gian tới, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ” và các hoạt động hàng ngày, cuối tuần tạo sân chơi mùa hè cho du khách.
Thời gian qua, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã từng bước phối hợp với các địa phương, cộng đồng dân tộc tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch mang lại sức sống cho những không gian văn hóa dân tộc tại “Ngôi nhà chung”. Với chuyển đổi phương thức, quy mô tổ chức sự kiện, hoạt động, từ các sự kiện lớn thường niên hàng năm, đồng thời chú trọng tổ chức các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hàng tháng với các chuyên đề, chủ đề về văn hóa dân tộc các vùng miền, gắn hoạt động của Làng với các địa phương, với sự tham gia của chủ thể văn hóa và các công ty lữ hành, chú trọng tới các nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, gia đình và các tour du lịch, đặc biệt là các hoạt động hàng ngày của một số cộng đồng dân tộc: Mường, Thái, Khơ Mú, Ê Đê, Khmer đã bước đầu thu hút, góp phần tăng lượng khách đáng khích lệ cho Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Tới ngày 25/5/2016, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã đón vị khách thứ 300.000, vượt kế hoạch với 50.000 khách so với năm trước.
Những cung bậc cảm xúc từ chất liệu văn hóa dân tộc, từ tháng "Chào Năm mới - Ẩm thực - nét văn hóa của dân tộc Việt Nam”, đến tháng “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, qua “Tháng 3 - Mùa con ong đi lấy mật - Tây Nguyên đại ngàn” đến tháng 4 - “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” được tổ chức đặc sắc với 19 lễ hội, do 505 lượt đồng bào của 33 dân tộc đến từ 17 tỉnh/thành trên toàn quốc đã tạo nên bản hòa ca, bức tranh phong phú, mang bản sắc văn hóa vùng, miền, dân tộc gắn với du lịch đã thu hút sự quan tâm, tham gia, giao lưu và trải nghiệm của du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Thời gian tới, Làng Văn hóa tiếp tục tổ chức các hoạt động “Tháng Ấn tượng mùa hè - Tìm về kí ức tuổi thơ” và các hoạt động hàng ngày, cuối tuần tạo sân chơi mùa hè cho du khách. Đặc biệt là môi trường, sân chơi cho thanh thiếu niên, các hiệp hội, câu lạc bộ, nhóm gia đình, học sinh, sinh viên các trường với các hoạt động trải nghiệm, phối hợp tổ chức các cuộc thi phong phú và hấp dẫn trong những ngày hè. Bước đầu tạo ra sản phẩm du lịch trải nghiệm hè, là nơi gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm cuộc sống, tìm hiểu những nét văn hóa, lễ hội độc đáo, những tích, trò chơi dân gian của các nghệ nhân dân tộc đang sinh sống tại Làng tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh.
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác