Nhiều hoạt động tại “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” lần thứ 16

Tin liên quan

(Cinet) – Sáng 12/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với các sở ngành, địa phương liên quan để họp bàn và đi đến thống nhất các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam”.

Nhiều hoạt động tại “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” lần thứ 16 - ảnh 1Ảnh minh họa (nguồn: Báo ảnh Việt Nam)

Tại buổi làm việc, đại biểu thảo luận các nội dung về giấy mời, lịch hoạt động và góp ý thông qua kịch bản các chương trình khai mạc và bế mạc sự kiện “Những ngày Nhật Bản tại Quảng Nam và giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 16 - 2018”.

Theo đó, “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” diễn ra từ ngày 17 đến 19/8. Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam - Nhật Bản.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có hơn 20 hoạt động được tổ chức, trong đó có những hoạt động nổi bật như: chương trình “Gặp gỡ các nhà đầu tư Nhật Bản”; tọa đàm “Giao lưu hữu nghị Quảng Nam - Nhật Bản”; tổ chức trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các làng nghề Quảng Nam và Hà Nội tại Hội An; hội thảo “Xây dựng và phát triển đô thị thông minh gắn với bảo vệ môi trường”; trao giấy chứng nhận Đại sứ thiện chí của sự kiện…

Các hoạt động này sẽ được tổ chức tại 2 thành phố Hội An và Tam Kỳ; trong đó, chương trình khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức tại Vườn tượng An Hội (Hội An). Lễ khai mạc sẽ được phát sóng trực tiếp trên sóng QRT vào lúc 20 giờ ngày 17/8/2018.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác