Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9 tại miền Trung

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9 tại miền Trung - ảnh 1
Giải đua thuyền truyền thống trên sông Hàn. (nguồn: internet)
(Cinet)- Chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa.
* Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… sẽ diễn ra tại khắp các địa phương trong toàn tỉnh, người dân và du khách là người Việt Nam dịp Quốc khánh này cũng sẽ được tham quan miễn phí các điểm của di tích Cố đô Huế. Cụ thể, từ 7h đến 17h ngày 2/9, các điểm di tích Cố Đô Huế sẽ mở cửa miễn phí đón người Việt Nam tham quan.
Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng sẽ tổ chức chương trình kích cầu Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế, đợt 3 từ ngày 02 đến ngày 08/9/2015. Đến với Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế, du khách sẽ nhận được các hình thức khuyến mãi, dịch vụ tăng thêm hấp dẫn: Tặng thêm điểm tham quan khi mua vé tuyến, giảm phí tham quan cho các đoàn sinh viên; miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm (Hoàng cung - lăng Minh Mạng - lăng Khải Định). Miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung - lăng Minh Mạng - lăng Tự Đức - lăng Khải Định); miễn phí dịch vụ thuyết minh đối với các đoàn khách trên 20 người; giảm giá xem biểu diễn Nhã nhạc, chụp ảnh, dịch vụ xe điện… Ngoài ra, du khách cũng được xem các cuộc trưng bày, triển lãm chuyên đề như “Một số tư liệu về Tiến sĩ Việt Nam dưới các triều đại phong kiến”, triển lãm “Tinh thần tự tôn dân tộc trong thơ trên điện Thái Hòa” tại Đại Nội Huế trong dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.
* Tại thành phố Đà Nẵng, một hoạt động lớn thu hút sự quan tâm theo dõi của người dân và du khách đúng vào sáng 2/9 tới là Giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng diễn ra trên sông Hàn. Giải đua này dự kiến sẽ có nhiều câu lạc bộ đua thuyền mạnh của thành phố và các tỉnh bạn tham gia.
Chiều 2/9, Cuộc thi lướt ván sông Hàn 2015 do Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội thành phố Đà Nẵng tổ chức cũng sẽ được khai mạc tại khu vực từ cầu Rồng đến cầu Sông Hàn. Cùng với đó, Giải quần vợt các câu lạc bộ thành phố Đà Nẵng mở rộng và Giải cầu lông quốc tế “Vietnam International Series 2015” cũng sẽ diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn.
Ngoài ra, trong dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9 năm nay, tại Đà Nẵng diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và trưng bày chuyên đề bộ sưu tập tem về Đảng Cộng sản Việt Nam và cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn ra từ 27/8 đến 8/9 tại Bảo tàng Đà Nẵng.
Đặc biệt, ngay trong đêm Quốc khánh, người dân và du khách sẽ được thưởng thức màn bắn pháo hoa từ trên xà lan lần đầu tiên được tổ chức với tổng thời gian 15 phút, bắt đầu từ từ 21 giờ đêm 2/9.
* Tại Quảng Nam: Theo Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn, chào mừng Quốc khánh 2/9 năm nay, Khu di tích Mỹ Sơn sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan vào ngày 2/9. Đây là lần đầu tiên Mỹ Sơn miễn vé tham quan trong dịp lễ. Dự kiến sẽ có ít nhất trên 1.000 lượt khách tham quan được miễn vé trong dịp này.
Trong khi đó, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng đang diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt, vào sáng 2/9, trên sông Thu Bồn sẽ diễn ra Giải đua thuyền truyền thống Cúp truyền hình tỉnh Quảng Nam năm 2015. Hội thi thu hút các đội thuyền nam và nữ đến từ các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh tham gia.
Tổng hợp
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác