Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà thơ Tố Hữu

(Cinet) – Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà thơ Tổ Hữu (4/10/1920 – 4/10/2020)
 
Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà thơ Tố Hữu - ảnh 1
Nhà thơ Tố Hữu. Nguồn: honvietquochoc.com.vn

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà thơ Tố Hữu, người con ưu tú của tỉnh Thừa Thiên Huế, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là một trong những nhà thơ lớn của đất nước ở thế kỷ 20.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Triển lãm sách, hình ảnh tư liệu về đồng chí Tố Hữu; Thi tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp đồng chí Tố Hữu; Liên hoan nghệ thuật quần chúng chủ đề “Đất nước anh hùng ca”; Phát hành tập thơ gồm các tác phẩm của nhà thơ Tố Hữu viết về quê hương Thừa Thiên Huế và tổ chức buổi Tọa đàm ra mắt; Tổ chức Hội thảo đồng chí Tố Hữu với cách mạng Việt Nam và quê hương Thừa Thiên Huế; Tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa và khánh thành công trình Nhà lưu niệm đồng chí Tố Hữu.

Các hoạt động giới thiệu sự nghiệp hoạt động cách mạng và sự nghiệp thơ văn của đồng chí Tố Hữu sẽ giúp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ ôn lại lịch sử, và thêm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc./.
 
Ở Tố Hữu có sự thống nhất đẹp đẽ giữa cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ. Chặng đường thơ của Tố Hữu là chặng đường lịch sử của cả một dân tộc. 
Các tác phẩm lớn của Tố Hữu:
Từ ấy (1946)
Việt Bắc (1954)
Gió lộng (1961)
Ra trận (1962-1971)
Máu và Hoa (1977)
Một tiếng đờn (1992)
Ta với ta (1999)
Xây dựng một nền văn nghệ lớn xứng đáng với nhân dân ta, thời đại ta (tiểu luận, 1973)
Cuộc sống cách mạng và văn học nghệ thuật (tiểu luận, 1981)

Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác