Nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia chương trình nghệ thuật “Đi trước mở đường”

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia chương trình nghệ thuật “Đi trước mở đường” - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường giới thiệu nội dung chính chương trình nghệ thuật "Đi trước mở đường". (Ảnh: Hà Tuấn)
(Cinet)- Chương trình nghệ thuật “Đi trước mở đường” có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ, NSND Thanh Hoa, ca sĩ Quang Lý, Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh, Vũ Thắng Lợi, Nhật Thuỷ Idol… cùng dàn đồng ca và dàn múa Nhà hát Tuổi trẻ.
“Đi trước mở đường” là tên gọi và là thông điệp chính của chương trình nghệ thuật do Bộ Giao thông vận tải tổ chức chào mừng kỷ niệm 70 Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước ngành giao thông vận tải. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 23/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.
Được xây dựng với âm hưởng hào hùng, đậm chất tiên phong với sứ mệnh đi trước, đổi mới, quyết liệt cải cách và mang đến một cái nhìn toàn diện về ngành giao thông vận tải trong suốt 70 năm hình thành và phát triển, với thời lượng 90 phút, bên cạnh các tiết mục nghệ thuật, trong chương trình có đan xen các phóng sự, các cuộc trò chuyện với nhân chứng lịch sử và hoạt cảnh như: Chuyến tàu đầu tiên, Đường lên Tây Bắc, Đường Trường Sơn xe anh qua; các tiết mục đặc sắc như tổ hợp ca múa nhạc Bài ca giao thông vận tải, Tàu anh qua núi, Bến cảng quê hương tôi…
Phần kết chương trình sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ với một sáng tác hoàn toàn mới mới mang tên “Đi trước mở đường” kết hợp trình diễn hiệu ứng màn hình LED với những hình ảnh giao thông hiện đại. Tiết mục như một lời cam kết của người lao động ngành giao thông vận tải nỗ lực “phát huy truyền thống 70 năm đi trước mở đường, tiếp tục đổi mới, quyết liệt cải cách, vì sự hải lòng hơn của người dân và doanh nghiệp, vì sự phát triển của đất nước”.
Cũng tại chương trình, Bộ Giao thông vận tải sẽ trao tặng kỷ vật và 10 giải thưởng (mỗi giải 30 triệu đồng) cho các tác giả của 10 ca khúc viết về ngành giao thông vận tải được yêu thích nhất. Đât là 10 ca khúc được độc giả Báo Giao thông bình chọn nhiều nhất dựa trên danh sách 15 ca khúc được Hội đồng thẩm định nghệ thuật lựa chọn từ danh sách các các khúc được cán bộ các cơ quan, đơn vị ngành giao thông đề cử.
Nhân dịp này, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc mới về ngành giao thông vận tải nhằm ca ngợi, tôn vinh những đóng góp của ngành giao thông trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, qua đó, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống “đi trước mở đường” của ngành, đồng thời kêu gọi, cổ vũ người lao động ngành giao thông vận tải cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chung của ngành, của đất nước…
Cuộc vận động sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 6/2016. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và tổ chức trao giải vào tháng 8/2016.
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác