Nhiều nước cảnh báo công dân du lịch ở Thái Lan

Ngày 15/2, ít nhất mười quốc gia trên thế giới đã đưa ra lời cảnh báo du lịch đối với các công dân có mặt tại thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Thành viên đội chống bom mìn kiểm tra tại hiện trường sau vụ nổ bom tại Thái Lan ngày 9/2Thành viên đội chống bom mìn kiểm tra tại hiện trường sau vụ nổ bom tại Thái Lan ngày 9/2

Lời cảnh báo trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi xảy ra ba vụ nổ bom liên tiếp tại khu vực sầm uất Ekamai ở phía Đông Bangkok, làm năm người bị thương.
Ngay sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom nghiêm trọng trên, các Đại sứ quán của Mỹ, Anh và Australia ở thủ đô Bangkok đã ngay lập tức đưa ra lời khuyến cáo các công dân nước mình cần thận trọng và cảnh giác trước nguy cơ xảy ra các vụ đánh bom khủng bố.
Tuy nhiên, những nước này không khuyến cáo công dân nước mình không nên du lịch tới thủ đô quốc gia Đông Nam Á này.
Để đảm bảo an ninh, Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu thắt chặt và tăng cường an ninh tại các địa điểm du lịch ở nước này.
Hiện chính quyền Thái Lan đang yêu cầu Đại sứ quán Iran hỗ trợ điều tra sau khi cảnh sát nước này nhận diện một trong những nghi phạm gây ra các vụ đánh bom trên là Saedi Moradi mang hộ chiếu Iran.
Đối tượng này đã bị mất cả hai chân khi đang tìm cách ném thiết bị nổ về phía cảnh sát để tẩu thoát sau khi gây ra vụ nổ thứ nhất tại đường Sukhumvit 71.
Người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thongpakdi cho biết, bộ này đã thông báo mọi thông tin cho các nhà ngoại giao Iran và đề nghị họ hỗ trợ trong việc xác minh hai nghi phạm bị bắt giữ, trong đó có việc thẩm định độ chính xác của các các hộ chiếu mà những đối tượng này mang theo khi nhập cảnh vào Thái Lan.
Ngoài đối tượng trên, cảnh sát Thái Lan cũng đã bắt giữ nghi can thứ hai đang chuẩn bị rời Thái Lan bằng đường không. Trong khi đó, nghi can thứ ba được cho là đã đào tẩu sang Malaysia./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác