Nhiều nước khuyến cáo công dân thận trọng tại châu Âu

(Cinet) -Chính quyền một số nước đã lên tiếng cảnh báo công dân nước mình cần nâng cao cảnh giác khi đi du lịch hay tới công tác tại các nước châu Âu.

Nhiều nước khuyến cáo công dân thận trọng tại châu Âu - ảnh 1

Sau Mỹ và Anh, Nhật Bản ngày 4/10 cũng đã khuyến cáo dân chúng nước này thận trọng khi đi lại ở châu Âu, do lo ngại tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda và các nhóm khủng bố khác có thể tấn công khu vực này.

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, chính quyền đang theo dõi sát mọi diễn biến và hành tung của những đe doạ từ phía các phần tử khủng bố Al Qaeda đồng thời cam kết sẽ có những biện pháp thích hợp để bảo vệ người dân Mỹ và các lợi ích của nước Mỹ ở ngoài nước.

Những cảnh báo này được Washington đưa ra trong bối cảnh truyền thông quốc tế đang đưa tin tổ chức khủng bố Al Qaeda đã lên kế hoạch phát động các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các thành phố châu Âu theo kiểu các cuộc tấn công đẫm máu mà chúng đã gây ra tại Mumbai (Ấn Độ).

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các công dân nước này nên cảnh giác khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hay khi đến thăm các địa điểm du lịch đông đúc ở châu Âu.
Các nước châu Âu đã tăng cường các nỗ lực đảm bảo an ninh ở nơi công cộng sau khi giới chức một số nước cảnh báo mối đe dọa khủng bố ở châu Âu vẫn ở mức cao, và nêu cao cảnh giác đề phòng khủng bố là việc làm cần thiết.
Trước đó, giới truyền thông cũng đã đưa tin các cơ quan tình báo phương Tây đã phát hiện và phá vỡ âm mưu tấn công nhằm vào các thành phố lớn ở Anh, Pháp và Đức có sự tham gia của các nhóm khủng bố

Tổng hợp

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác