“Những âm thanh ta thấy” - bản giao hưởng Hà Nội sống động

Bộ phim “Những âm thanh ta thấy: Bản giao hưởng thành phố về Hà Nội” – là một sự khám phá môi trường đô thị sôi động tại Thủ đô sẽ ra mắt khán giả vào ngày 19/1 tại Viện Goethe, Hà Nội.

“Những âm thanh ta thấy: Bản giao hưởng thành phố Hà Nội” là thành quả lao động trong một tháng liên tục của 18 nhà làm phim Hà Nội. Từ góc những góc nhìn độc đáo của 18 nhà làm phim đã lưu giữ thành công nhịp điệu và chuyển động của đời sống hàng ngày ở Hà Nội.

Chia một ngày thành 24 giờ, các nhà làm phim đã quay lại những địa điểm mà mỗi người cảm thấy đại diện tốt nhất cho thành phố của họ vào từng thời điểm khác nhau trong ngày và đêm. Kết quả là mỗi một giờ trong ngày trở thành một phút trong bộ phim cuối cùng. Bộ phim là một cuộc hành trình dài 24 phút xung quanh Hà Nội.

Quay bằng phim đen trắng 8mm, “Những Âm Thanh Ta Thấy: Bản giao hưởng Thành phố Hà Nội” là một tác phẩm độc lập tự thực hiện gợi nhớ tới tác phẩm điện ảnh kinh điển của đạo diễn Walter Ruttman năm 1927 – “Giai điệu của một thành phố vĩ đại”.

Buổi chiếu phim được kết hợp bởi trình diễn nhạc sống được sáng tác dành riêng cho bộ phim do các nhạc sĩ Lương Huệ Trinh, Trí Minh và bạn bè thực hiện./.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác