Những chân dung mang nụ cười Việt Nam của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong

(Cinet) – Triển lãm cùng tập sách ảnh mang tựa đề “Chân dung” vừa được nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trần Thế Phong giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật thành phố mang tên Bác.  

Những chân dung mang nụ cười Việt Nam của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong - ảnh 1Một góc triển lãm. (Ảnh: Nguyễn Hồng Lợi)

Triển lãm trưng bày 55 tác phẩm ảnh trắng đen (chọn ra từ 100 bức ảnh trong tập sách) là những chân dung mang nụ cười Việt Nam được Trần Thế Phong dành nhiều năm tâm huyết chụp từ khắp mọi miền đất nước.

Nhân vật trong tác phẩm của Trần Thế Phong là các cụ già bán vé số, những ngư dân đi đánh cá đêm, những người thợ bên lò gốm, một người đạp xích lô, các cụ già trăm tuổi, một người già không nơi nương tựa ngồi trú mưa ở chân cầu, hai mẹ con trong bãi rác,… trong những khoảnh khắc đời thường đem đến cho người thưởng lãm bức tranh đa diện của đời sống bằng sự lạc quan tỏa ra từ nụ cười, ánh mắt. Những số phận, cảnh đời trải ra khắp chốn, trên con đường mà anh đã đi qua, được anh thu vào ống kính với góc nhìn nhân văn sâu sắc.

Những chân dung mang nụ cười Việt Nam của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong - ảnh 2

Tác phẩm “Nụ cười của cụ già bên hồ Gươm - Hà Nội”. (Ảnh: NLĐ)

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong sinh năm 1969 tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh từng giành 3 huy chương vàng tại Áo ở cuộc thi ảnh tầm cỡ thế giới. Tính cả giải thưởng quốc tế và trong nước, Trần Thế Phong đã giành hơn 200 giải, trong đó có 6 giải ảnh báo chí TP HCM, 8 lần đoạt giải thưởng ảnh xuất sắc quốc gia.

Chân dung là triển lãm lần thứ 12 của Trần Thế Phong, trước đó anh đã từng mang đến cho người thưởng lãm những dự án ảnh ấn tượng như: Ánh sáng cuộc sống, Mưu sinh, 45 Ngày ở Thụy Sĩ…

Tập sách ảnh "Chân dung" là tập sách ảnh thứ bảy của anh sau "Mưu sinh", "45 ngày tại Thụy Sĩ", "Ánh sáng cuộc sống", "Vượt qua bóng tối", "Những nẻo đường tuổi thơ" và "Gánh".

Triển lãm ảnh "Chân dung" sẽ mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm tới hết ngày 26/6 tại Hội Mỹ Thuật TP Hồ Chí Minh (218A, Pasteur, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh)./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác