Những 'đầu bếp' trứ danh của Cookin’ NANTA tới Việt Nam

Chương trình âm nhạc truyền thống Hàn Quốc với tên gọi Cookin’ NANTA, sẽ có mặt tại Hà Nội và TP.HCM bắt đầu từ ngày 20/7 tới.

Chương trình biểu diễn của Cookin’ NANTA Chương trình biểu diễn của Cookin’ NANTA

Được chọn là Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Seoul, Cookin’ NANTA là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa phương Đông cổ kính và văn hóa phương Tây hiện đại. Cookin’ NANTA rất nổi tiếng, mà bất kì ai có dịp được thưởng thức sẽ không thể nào quên.

"Nanta" có nghĩa là đánh mạnh một cách táo bạo như cú đấm trong các trận đấu quyền Anh. Cookin’ NANTA ra đời năm 1997, là loại hình biểu diễn không lời với những tiết tấu cuồng nhiệt để kịch hoá bộ gõ truyền thống độc đáo của Hàn Quốc. Sân khấu được xây dựng thành một nhà bếp khổng lồ và những nghệ sĩ đương đại hoá thân thành các đầu bếp "múa" các dụng cụ nhà bếp đầy nghệ thuật.

Các nghệ sĩ biến tất cả các dụng cụ nhà bếp như nồi chảo, đĩa bát, dao thớt, thậm chí cả chổi, xẻng thành… nhạc cụ. Bộ gõ này sẽ tạo ra chuỗi âm thanh độc đáo, với tiết tấu nhanh mạnh, kết hợp cùng diễn xuất hài hước của các nghệ sĩ.

Các chương trình biểu diễn của Cookin’ NANTA được xây dựng chủ yếu bằng âm thanh, hành động, dùng ít ngôn từ nên người xem thuộc mọi lứa tuổi, mọi quốc tịch đều có thể dễ dàng nắm được nội dung, và có thể trực tiếp tham gia.

Cookin’ NANTA được đưa đi giới thiệu trên thế giới và được bạn bè quốc tế cực kì thích thú. Trong hơn 10 năm qua, Cookin’ NANTA đã trình diễn tại 141 thành phố của 17 quốc gia trên khắp các châu lục và có một nhà hát của riêng mình mang tên NANTA tại Seoul từ năm 2000.

Trong câu chuyện của Cookin’ NANTA, 4 đầu bếp sẽ chơi nhạc trên sân khấu, chuẩn bị một bữa tiệc cưới trong bối cảnh một khu nhà bếp mở. Những nghệ sĩ tham gia biểu diễn Cookin’ NANTA  là những con người tài hoa thực thụ, họ hội tụ đủ tố chất của một ảo thuật gia, một vũ công, một nhạc công…

Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 20/7, chiều và tối ngày 21-22/7 tại Phòng trung tâm hội nghị tầng 6 toà nhà KeangNam - Cầu Giấy, Hà Nội. Tại TP.HCM, chương trình sẽ diễn ra vào các tối 27-28-29/7 tại Nhà hát Hoà Bình. Chương trình trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc

Theo TTVH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác