Những ngày Châu Âu 2013 tại Việt nam, thêm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật

(Cinet) – Những ngày Châu Âu 2013 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 09 tháng 5 với nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng hơn những năm trước.

Website chính thức giới thiệu Những ngày Châu Âu 2013Website chính thức giới thiệu Những ngày Châu Âu 2013

Nếu những năm trước “Những ngày Châu Âu” chủ yếu hội các ngôi sao thuộc dòng nhạc jazz cùng với các hoạt động chiếu phim và giới thiệu các tác phẩm văn học thì năm nay “Những ngày Châu Âu” sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động nghệ thuật đa dạng hơn.

Chương trình đầu tiên mở màn cho chuỗi hoạt động của “Những ngày Châu Âu 2013” sẽ là 02 chương trình âm nhạc. Thứ nhất là buổi hòa nhạc của Dàn Hợp xướng Thính phòng Munich biểu diễn cùng Dàn nhạc của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam diễn ra tại Hà Nội. Chương trình thứ hai diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh là chương trình biểu diễn của nghệ sĩ piano Eric Legnini – nghệ sĩ piano nổi tiếng của Bỉ.

Những ngày Châu Âu 2013 tại Việt nam, thêm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật - ảnh 2
Buổi hòa nhạc của Dàn Hợp xướng Thính phòng Munich sẽ mang âm nhạc thính phòng Châu Âu đến gần hơn với công chúng người Việt...

Sau 02 chương trình âm nhạc sẽ là Những ngày Văn học Châu Âu do Viện Văn hóa các Quốc gia Liên minh Châu Âu tổ chức. Những ngày Văn học sẽ giới thiệu nhiều tác phẩm đến từ các nước như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Anh được dịch ra tiếng Việt.

Như thông lệ Liên hoan phim Châu Âu là một phần không thể thiếu của “Những ngày Châu Âu”. Liên hoan phim năm nay sẽ được tổ chức tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 5 với 16 bộ phm đến từ 14 quốc gia. Những bộ phim được lựa chọn để trình chiếu trong “Những ngày Châu Âu 2013” hầu hết là phim mới và đều là những bộ phim được giải thưởng hoặc được đề cử các giải thưởng danh giá.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ “Những ngày Châu Âu 2013” còn có nhiều hoạt động khác như: Tọa đàm về sự lựa chọn phát triển xanh cho Việt Nam; Thi đấu giao hữu bóng đá thiếu nhi EU-Việt Nam; Liên hoan ẩm thực thường niên Châu Âu; Hội thảo thương mại EU-Việt Nam; Triển lãm truyện tranh của Đức…

Sự đa dạng hóa các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thể hiện ở những chương trinh hòa nhạc đặc biệt và những buổi giao lưu với giới trẻ. Đặc biệt năm nay 2 sự kiện là Tiếp cận thanh niên và Cuộc thi ảnh với chủ đề biến đổi khí hậu là những thay đổi tích cực để thu hút giới trẻ quan tâm đến các vấn đề văn hóa, xã hội. Theo đó sự kiện Tiếp cận thanh niên sẽ là sự kiện hứa hẹn thu hút đông đảo các bạn sinh viên khi trực tiếp đại sứ các nước Châu Âu sẽ đối thoại với các sinh viên Việt Nam.

Được bắt đầu từ năm 2000, năm nay là lần thứ 10 “Những ngày Châu Âu” được tổ chức tại Việt Nam. Đây được đánh giá là một trong những sự kiện văn hóa thành công nhất tại Việt Nam. “Những ngày Châu Âu 2013” sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 9 tháng 5 đến hết ngày 31 tháng 5.


NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác