Những ngày Văn hóa Ucraina tại Việt Nam

(Cinet) - Những ngày Văn hóa Ucraina tại Việt Nam sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn là: Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 11 này.

Những ngày Văn hóa Ucraina tại Việt Nam - ảnh 1

Đây là một trong những hoạt động trình nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giao lưu văn hóa giữa 2 đất nước Việt Nam – Ucraina, giai đoạn 2010 – 2012.

Trong những ngày diễn ra ngày Văn hóa Ucraina, công chúng sẽ có cơ hội được thưởng thức những ca khúc, điệu múa đặc sắc dưới sự trình diễn của Dàn nhạc dân tộc hàn lâm Quốc gia Ucraina, Dàn hợp xướng nhạc dân tộc Hàn lâm quốc gia G.Veryovka cùng nhiều nghệ sĩ công huân, nghệ sĩ nhân dân của Ucraina.

Tham gia biểu diễn trong các buổi hòa nhạc còn có các đoàn nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc dân tộc các vùng miền của Ucraina với các nhạc cụ truyền thống như sáo, đàn banđura, vĩ cầm, kèn zozulka. Dàn nhạc trình diễn các tác phẩm cổ điển của Ucraina và thế giới. Bên cạnh đó, dàn nhạc còn trình diễn các tác phẩm của các nhà soạn nhạc đương đại Ucraina cũng như của nước ngoài, những bài dân ca, tình khúc nổi tiếng, nhạc phim, âm nhạc lễ hội của Ucraina…

Cũng trong khuôn khổ chương trình Những ngày văn hóa Ucraina sẽ diễn ra cuộc triển lãm giới thiệu hình ảnh tổng quan và giá trị về đất nước Ucraina -  một trong số các quốc gia châu Âu tuyệt vời nhất với bề dày lịch sử, cảnh quan thiên nhiên muôn màu, tươi đẹp, văn hóa dân tộc. Triển lãm sẽ trưng bay những góc hình ảnh đẹp ẩn dấu và hùng vĩ của đất nước Ucraina, như khu bảo tồn thiên nhiên, những công trình lịch sử. Đây có thể coi là câu chuyện đầy cuốn hút về vẻ đẹp đất nước, truyền thống và con người Ucraina.

Những ngày Văn hóa Ucraina tại Việt Nam sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h00 tối 9/11 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh (số 7 Công Trường Lam Sơn, Q1). Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật (16B Lê Thánh Tông, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào tối ngày 11/11 và kết thúc vào tối 13/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền).

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác