Những ngày văn học châu Âu tại Hà Nội

(Cinet)- Thông tin từ Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) cho biết, “Những ngày văn học châu Âu lần thứ ba” sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 17 và 18/5 tại các địa điểm: Viện Goethe, Trung tâm Văn hóa Pháp và Trung tâm Casa Italy (Hà Nội).

Những ngày văn học châu Âu tại Hà Nội - ảnh 1

Hoạt động này do Liên minh các tổ chức văn hóa Châu Âu, Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán liên minh châu Âu tại Hà Nội phối hợp tổ chức. Trong khuôn khổ sự kiện này, các nước Đan Mạch, Pháp, Đức, Vương quốc Anh, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Wallonie - Bruxelles (Bỉ) và Ba Lan giới thiệu sách của họ vừa được dịch và xuất bản bằng tiếng Việt.

Năm nay, cũng như năm trước, một trong những tâm điểm của chương trình là sách cho trẻ em và các độc giả trẻ tuổi. Các tác phẩm được giới thiệu cho đối tượng công chúng này bao gồm nhiều thể loại: sách văn học, truyện tranh, khoa học khám phá… Đan Mạch giới thiệu một loạt truyện vui về thị trấn Lúc Búc của tác giả Sally Altschuler với minh họa của Tove Krebs Lange. Thụy Sĩ giới thiệu “Wilhelm Tell, xạ thủ huyền thoại”. Ba Lan tham gia với tiểu thuyết tuổi teen “Cô gái không là gì” và Pháp giới thiệu sách kinh điển “Hoàng tử nhỏ” cùng rất nhiều sách khoa học dành cho độc giả trẻ về những đề tài cơ bản như: nguồn gốc loài người và vũ trụ, về tôn giáo, triết học và không bạo lực.

Hội đồng Anh sẽ mời nhà văn đoạt giải “Tiểu thuyết gia Anh trẻ xuất sắc nhất”, Tây Ban Nha giới thiệu nhà văn đồng thời là nhiếp ảnh gia Ruben Abella. Wallonie - Bruxelles giới thiệu một vở kịch dựng theo tác phẩm của một tác giả kinh điển nổi tiếng người Bỉ do các sinh viên trường Đại học Hà Nội biểu diễn...

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ngày 17/5, tại Trung tâm Văn hóa Pháp sẽ tổ chức tọa đàm cho các bạn trẻ của thế kỷ XXI với sự tham gia của các nhà văn và dịch giả Glenn Pian, Phạm Văn Thiều, Phạm Xuân Nguyên.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác