Những người giữ hồn Trung thu

(Cinet) -  “Những người giữ hồn Trung thu” - chủ đề cuộc triển lãm của nhiếp ảnh gia Lê Bích đang diễn ra tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc, Hà Nội) là một hoạt động ý nghĩa nhằm đánh thức tình yêu với giá trị văn hóa truyền thống trong mỗi người hôm nay.
 
Những người giữ hồn Trung thu - ảnh 1
Nghệ nhân Vũ Thị Thanh Tâm với nghề là thiên nga bông. (Ảnh: Lê Bích)

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa chào mừng Trung thu 2016.

Mười bộ ảnh trưng bày tại triển lãm là mười câu chuyện mà nhiếp ảnh gia Lê Bích chắt lọc từ năm 2009 đến nay. Đó là làng nghề làm đèn ông sao ở Báo Đáp (Hồng Quang, Ninh Trực, Nam Định); nghề làm đầu lân làng Gạo (Thành Lợi, Vụ Bản, Nam Định); nghề làm khuôn bánh nướng, bánh dẻo bằng gỗ của gia đình ông Quang (59 Hàng Quạt); tàu thủy sắt tây Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội); đèn kéo quân (Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội); tiến sĩ giấy (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội); nghề làm thiên nga bông của nghệ nhân Vũ Thị Thanh Tâm (Hàng Lược, Hà Nội); nghề làm mặt nạ giấy bồi của hai vợ chồng ông Hòa (73 Hàng Than, Hà Nội);…

Mười bộ ảnh trưng bày tại triển lãm là những bức ảnh chân thực, sống động và mang tính nghệ thuật cao khiến người xem không khỏi bồi hồi bởi cảm giác được trở về những ngày thơ ấu trong những giai đoạn khó khăn.

Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ được tận mắt ngắm nhìn các nghệ nhân dân gian làm đồ chơi trung thu truyền thống. Không những thế, khách sẽ được các nghệ nhân hướng dẫn để tự tay mình có thể làm đồ chơi mà mình yêu thích.

Triển lãm “Những người giữ hồn Trung thu” sẽ mở của đón khách tới tham quan, thưởng lãm từ nay cho tới hết ngày 15/9 tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc, Hà Nội).

KA (Tổng hơp: HNM, VOV)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác