Những thành công năm 2012 đưa Malaysia vào bản đồ thể thao thế giới

Thành công tiếp nối thành công của các VĐV quốc gia Malaysia khi tham dự các sự kiện thể thao quốc tế đã góp phần to lớn trong việc đưa Malaysia giành lại vị trí trên bản đồ thể thao thế giới.

Những thành công năm 2012 đưa Malaysia vào bản đồ thể thao thế giới - ảnh 1

Mặc dù chưa phải là một cường quốc thế thao, nhưng Malaysia được biết đến là quốc gia đứng hàng đầu thế giới các môn Squash, Tenpin Bowling và Cầu lông. Nổi bật trong số đó là sự tiếp cận rất gần với danh hiệu vô địch đơn nam môn Cầu lông tại Olympic Luân Đôn 2012 của Chong Wei. Ngoài ra, VĐV Nhảy cầu Pandelela Rinong đã mang vinh quang về cho thể thao Malaysia khi giành được HCĐ Olympic  nội dung 10m cầu cứng nữ. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên cho Nhảy cầu Malaysia.

Như vậy, tại Olympic Luân Đôn 2012, với 1 HCB và 1 HCĐ giành được, thể thao Malaysia đã đạt thành tích khả quan hơn so với chiếc HCB mà Chong Wei giành được tại Olympic Bắc Kinh năm 2008. Ngoài thành tích giành được tại Olympic Luân Đôn, Chong Wei cũng giành được một số danh hiệu tại hệ thống giải do Liên đoàn Cầu lông thế giới tổ chức. Góp phần làm nên vẻ vang cho thể thao Malaysia năm 2012 còn có Kegler Syafiq Rhidwan Abdul Malek. VĐV này đã giành ngôi vô địch Cúp thế giới môn Tenpin Bowling tại Wroclaw, Ba Lan vào đầu tháng 12.

Cùng với thể thao thành tích Cao, thể thao NKT Malaysia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Paralympic Luân Đôn 2012 với 1 HCB và 1 HCĐ. VĐV Bắn cung Hasihin Sanawi giành 1 HCB và Muhmmad Ziyad giành 1 HCĐ môn Đẩy tạ. Đây là thành tích tốt nhất mà Paralympic Malaysia giành được tại các kỳ Paralympic.

Các thành tích xuất sắc khác góp phần nâng cao vị thế của thể thao Malaysia cần phải kể đến là vị trí Á quân của tay đua trẻ Zulfahmi Khairuddin tại Grand Prix Malaysia ở Sepang. Tay đua 21 tuổi đến từ Banting, Selangor cũng gây ấn tượng mạnh khi giành vị trí thứ 3 tại Grand Prix Valencia tổ chức ở Tây Ban Nha.

Nữ hoàng môn Squash - Datuk Nicol David giành vị trí thứ 7 tại giải thế giới mở rộng tổ chức ở Cayman Islands.

Theo bernama

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác