Ninh Bình sẽ quảng bá du lịch trên CNN

(Cinet)- Đại diện ban quản lý khu danh thắng Tràng An, Ninh Bình cho biết UBND tỉnh Ninh Bình sẽ phối hợp với Bộ VH-TT&DL quảng bá di tích - danh thắng Tràng An trên kênh truyền hình CNN (Mỹ).

Ninh Bình sẽ quảng bá du lịch trên CNN Ninh Bình sẽ quảng bá du lịch trên CNN

Đoàn làm phim của kênh truyền hình CNN đã quay xong các cảnh đẹp ở khu danh thắng này và vừa về nước để làm hậu kỳ. Khoảng cuối tháng 3-2013, CNN sẽ gửi phim hoàn chỉnh cho tỉnh Ninh Bình và đại diện Bộ VH-TT&DL để xem và hiệu chỉnh trước khi phát sóng, dự kiến giữa năm nay.

Gói truyền hình này trị giá 250.000 USD do UBND tỉnh Ninh Bình chi, với mỗi clip dài 30 giây, thời lượng phát sóng lên tới 180 lượt.

 

Ninh Bình là 1 trong 3 trung tâm du lịch lớn của miền Bắc, tốc độ tăng trưởng du lịch Ninh Nình được đánh giá cao dựa vào doanh thu hàng năm.

Cụ thể, trong năm 2008 doanh thu du lịch của tỉnh Ninh Bình đạt 162 tỷ đồng, tới 2012 đã đạt 780 tỷ đồng.

Theo thống kê, ngoài khách nội địa, lượng khách quốc tế đến Ninh Bình tham quan cũng rất đông, trong đó, 75% lượng khách quốc tế chủ yếu đến từ thị trường châu Âu.

Nhằm thu hút lượng khách quốc tế đến với Ninh Bình ngày càng nhiều, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình sẽ phối hợp với Bộ VHTTDL quảng bá di tích - danh thắng Tràng An trên kênh CNN.

Gói truyền hình này sẽ được phát trong năm nay, trị giá 250.000 USD với thời lượng phát sóng lên tới 180 lượt.

Cũng trong năm nay, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã trình hồ sơ lên UNESCO đề nghị công nhận quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác