Ninh Bình: Tổng kết 15 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(Cinet)- Ngày 17/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) giai đoạn 2000-2015.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể; các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.
 
Ninh Bình: Tổng kết 15 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” - ảnh 1
Tặng Bằng khen cho cá nhân và tập thể tiêu biểu trong thực hiện phong trào (nguồn: ninhbinh.gov.vn)

Trong giai đoạn 2000-2015, phong trào TDĐKXDĐSVH đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân. Số lượng các danh hiệu văn hóa ngày càng gia tăng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã biểu dương trên 250.000 gương người tốt, việc tốt ở các cấp; số gia đình văn hóa trên toàn tỉnh đạt 86%; có 69% xã, phường, thị trấn và 83,4% thôn, bản, phố có Nhà văn hoá,…Tỉnh đã triển khai có hiệu quả nhiều mô hình, phong trào văn hóa như: Phong trào “Người tốt, việc tốt”; Phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; Phong trào xây dựng “Gia đình văn hóa”;…Bên cạnh đó, các thiết chế văn hóa đã được đầu tư và sử dụng có hiệu quả, từ đó nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

Với những kết quả đã đạt được trong 15 năm qua, Phong trào TDĐKXDĐSVH đã thực sự trở thành nền tảng vững chắc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã biểu dương những kết quả đạt được trong 15 năm thực hiện Phong trào TDĐKXDĐSVH. Để tiếp tục phát huy kết quả đó, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục phấn đấu để phong trào thực sự là nền tảng tinh thần của xã hội. Đồng thời, tỉnh cần đẩy mạnh, tăng cường sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể ở các cấp; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức, tận tuỵ; Gắn việc thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH với việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã được quyết định trong từng giai đoạn; nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa;…

D.H (Tổng hợp: baoninhbinh.org.vn, ninhbinh.gov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác