Ninh Bình: Tổng kết phong trào ''Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa''

Ninh Bình: Tổng kết phong trào ''Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa'' - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Báo Ninh Bình)
(Cinet)- Ngày 19/1, Ban Chỉ đạo Phong trào ''Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa''  tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào năm 2015 dưới sự chủ trì của Đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào.
Theo Báo cáo tổng kết phong trào ''Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa'', trong năm qua, phong trào đã được triển khai sâu rộng đến từng địa phương và đạt được những kết quả tích cực. Các cuộc vận động “xây dựng làng, bản văn hóa, khu dân cư văn hóa”, “xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, “phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”,…ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Lãnh đạo địa phương và Ban chỉ đạo cũng rất quan tâm đầu tư các thiết chế văn hóa, tạo điều kiện cho người dân được tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm gia tăng tinh thần đoàn kết giữa các địa phương. Tính đến hết năm 2015, toàn tỉnh có 1.429 làng, thôn, bản, phố có nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, chiếm tỷ lệ 84,9%; 40 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các chỉ tiêu về số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa đều tăng so với năm 2014.
Bên cạnh đó, cuộc vận động thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội có nhiều chuyển biến tốt; công tác bảo tồn và lưu giữ các giá trị văn hóa dân tộc được phát huy mạnh mẽ; nhiều làng nghề truyền thống được khôi phục và mở rộng mang lại nguồn thu nhập ngày càng cao và ổn định cho nhân dân...
Năm 2016, ban chỉ đạo phong trào đề ra nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục mở rộng và phát triển phong trào ở các khu dân cư, các địa bàn trong tỉnh; gia tăng các chỉ tiêu về số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; gắn thực hiện xây dựng đời sống văn hóa với cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới”; … góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đóng góp vào dự thảo bảo báo cáo tổng kết 15 năm phong trào và 5 năm triển khai chương trình thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2011 – 2015, định hướng đến năm 2020 nhằm bổ sung để báo cáo được hoàn thiện hơn.
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”tỉnh - Lê Văn Dung đã ghi nhận và biểu dương những kết quả phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”đã đạt được trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua, đồng chí cũng yêu cầu Ban chỉ đạo tỉnh cần bổ sung, chỉnh sửa báo cáo một cách đầy đủ, hoàn thiện theo kết cấu, bố cục báo cáo UBND tỉnh.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác