Ninh Bình: Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(Cinet)- Ngày 9/6, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã diễn ra tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1, thành phố Tam Điệp - tỉnh Ninh Bình.
 
Ninh Bình: Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (Nguồn: mic.gov.vn)

Tại triển lãm, công chúng đã có cơ hội chiêm ngưỡng hàng trăm hiện vật và tư liệu về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được sưu tầm bởi các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Tiêu biểu trong đó có rất nhiều tài liệu quý như: Các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Phiên bản của các văn bản khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Các hình ảnh, công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa;…. Đặc biệt, Ban tổ chức đã xây dựng một phân khu Triển lãm số để khách tham quan trực tiếp trải nghiệm, tìm hiểu sâu về sa bàn hệ thống của đảo Trường Sa và một số tư liệu hiện vật khác.

Đây đều là những bằng chứng pháp lý quan trọng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam.

Sự kiện này do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 tổ chức. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển đảo đến mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời đẩy mạnh giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Triển lãm diễn ra đến ngày 13/6/2017.

D.H (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác