Ninh Thuận: Đề xuất dự án cơ sở hạ tầng Khu di tích tháp Hòa Lai

(Cinet)- UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản về việc đề xuất xây dựng cơ sở hạ tầng Khu di tích tháp Hòa Lai do Chính phủ Ba Lan tài trợ. Thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn từ 2018 đến 2022.
 
Ninh Thuận: Đề xuất dự án cơ sở hạ tầng Khu di tích tháp Hòa Lai - ảnh 1
Tháp Hòa Lai. Nguồn: vietnamtourism.com

Mục tiêu của dự án nhằm duy trì công tác tuyên truyền, giáo dục về di sản văn hóa và Luật Di sản văn hóa, chú trọng tới đối tượng thanh thiếu niên, triển khai có hiệu quả khẩu hiệu “Di sản nằm trong tay thế hệ trẻ” của UNESCO. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích đối thoại giữa những người chịu trách nhiệm về di sản. Thông qua đó nâng cao vai trò quản lý và định hướng của Nhà nước để sử dụng có hiệu quả hơn nữa sự đóng góp của nhân dân cho bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Ngoài ra để tăng tính hấp dẫn của di tích, thu hút nhiều hơn nữa khách tham quan; tổ chức các hoạt động văn hóa tại di tích hướng tới mục tiêu phục vụ phát triển du lịch bền vững.

Được biết, cụm tháp Hòa Lai xây dựng từ thế kỷ thứ IX. Đây là một quần thể di tích Chăm cổ nhất, đẹp nhất, có giá trị về kiến trúc và điêu khắc hiện còn tồn tại. Năm 1997, tháp Hòa Lai đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VHTTDL) công nhận Di tích Lịch sử Quốc gia.

M.N (t/h)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác