Ninh Thuận: Họp Ban tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 24

(Cinet)- Ngày 29/6, tại Ninh Thuận đã diễn ra cuộc họp Ban tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 24 - năm 2016.
Liên hoan do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận tổ chức với sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 
Ninh Thuận: Họp Ban tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ 24 - ảnh 1
Tác phẩm "Nông thôn mới" của tác giả Đỗ Hữu Tuấn đoạt HCV Liên hoan ảnh nghệ thuật MĐNB năm 2015. (Nguồn: baobinhthuan.com.vn)

Với chủ đề “Đất nước - Con người miền Đông Nam bộ”, các tác phẩm dự thi phải thể hiện được vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia.
Tại cuộc họp, theo báo cáo của lãnh đạo Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật, Ban tổ chức nhận ảnh tham gia của các nghệ sĩ chuyên và không chuyên ở các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh. Lịch chọn ảnh triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 25/7 đến 31/7/2016; công bố ảnh được triển lãm ngày 31/7/2016; chấm giải, tổ chức tọa đàm vào ngày 22/8/2016; khai mạc triển lãm, trao giải vào ngày 24/8/2016.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 01 HC Vàng, 02 HC Bạc, 04 HC Đồng, 06 giải Khuyến khích và 02 giải đồng đội.
Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và Triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc Triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.
T.T (Tổng hợp: dnb.lienhoananhkhuvuc.vn, baoninhthuan.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác