Ninh Thuận: Sôi động các hoạt động văn hóa 6 tháng đầu năm 2017

(Cinet) - Một trong những dấn ấn văn hóa nổi bật trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận 6 tháng đầu năm 2017 đó là ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức thành công nhiều hoạt động văn hóa phục vụ các sự kiện chính trị, lịch sử trọng đại của tỉnh và của đất nước.
 
Ninh Thuận: Sôi động các hoạt động văn hóa 6 tháng đầu năm 2017 - ảnh 1
Nhiều hoạt động văn hóa đã được tổ chức trong 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: baoninhthuan.com.vn

Theo đó, các nhiều hoạt động văn hóa đã được tổ chức thành công để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho du khách về con người và mạnh đất Ninh Thuận như: Tuyên truyền, cổ động đậm nét các hoạt động Mừng Đảng-Mừng Xuân Đinh Dậu 2017; Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, gắn với Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước... Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện này là tỉnh đã tổ chức long trọng Lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt tháp Pô Klong Garai và tháp Hòa Lai, với các tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương và con người Ninh Thuận.

Ngoài ra, Bảo tàng tỉnh đã phối hợp với các đơn vị trưng bày hiện vật, triển lãm nhiều bộ ảnh chuyên đề phục vụ nhân dân trong tỉnh. Hệ thống thư viện tổ chức trưng bày, triển lãm xếp sách nghệ thuật, tổ chức Ngày hội Internet, Hội báo Xuân gắn với các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” lần thứ IV… phục vụ hàng chục nghìn bạn đọc. Trung tâm Văn hóa trong tỉnh cùng các đoàn nghệ thuật tổ chức hơn 100 buổi diễn văn hóa nghệ thuật cho hơn gần 450.000 lượt người xem; tổ chức 360 buổi chiếu bóng phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

Cùng với đó, việc tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật văn hóa do Trung ương và khu vực tổ chức, ngành VHTTDL tiếp tục gặt hái nhiều thành quả đáng ghi nhận. Điển hình, tham gia Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II tại Bình Dương, đoàn Ninh Thuận đã giành 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc (trong đó có 1 toàn đoàn), giải B không gian đờn ca tài tử và được UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen; tham dự “Ngày hội trình diễn cây nêu và giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam” tại Quảng Nam, đoàn giành 3 giải A, 3 giải B và 2 giải C ... Đây là những thành quả xuất sắc của hoạt động văn hóa đầu năm, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trong tỉnh, đồng thời là dịp quảng bá văn hóa, quê hương, con người Ninh Thuận đến với bạn bè cả nước.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác