NSNA Việt Nam đạt giải đặc biệt cuộc thi ảnh quốc tế CGAP 2014

NSNA Việt Nam đạt giải đặc biệt cuộc thi ảnh quốc tế CGAP 2014 - ảnh 1
Tác phẩm "Truyền thống" của tác giả Trần Đinh Thương
(Cinet)- Nhiếp ảnh gia Trần Đinh Thương đã xuất sắc vượt qua các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư từ 95 quốc gia trên thế giới và giành giải đặc biệt cuộc thi ảnh CGAP 2014 với tác phẩm “Truyền thống”.
Bức ảnh “Truyền thống” mô tả một phụ nữ vận chuyển nồi đất tại lò nung đã được Ban Giám khảo đánh giá cao về bố cục cân đối và cho rằng tác giả đã rất thành công khi “bắt” đúng khoảnh khắc.
Cùng với nhiếp ảnh Trần Đinh Thương, 6 tác giả khác từ Việt Nam cũng vào vòng chung kết sau khi vượt qua cuộc cạnh tranh từ con số kỷ lục 4.820 tác phẩm do các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư từ nhiều nước gửi đến.
Theo thông tin từ Ban Tổ chức, khu vực Đông Á có 30 tác phẩm đoạt giải, trong đó giải Nhất thuộc về tác giả Soh Yew Kiat đến từ Malaysia với bức ảnh “Bắt cá bằng chim cốc”. Bức ảnh chụp một ngư phủ đánh cá bằng cách sử dụng chim cốc, một nghề đang mai một tại Trung Quốc, nơi nó đã tồn tại hàng ngàn năm nay. Theo cách này người ta phải huấn luyện chim cốc để nó bắt cá.
Bên cạnh đó, Ban giám khảo cũng trao giải Nhì, giải Ba và 27 giải khu vực, giải vòng chung kết và giải đặc biệt.
Đựoc biết, CGAP (Consultative Group to Assist the Poor) là cơ quan đối tác của 34 tổ chức hàng đầu hoạt động với mục đích thúc đẩy phổ cập tài chính. Với nghệ thuật nhiếp ảnh đầy sức thuyết phục, CGAP đã cho thấy các cách thức quản lý tình hình tài chính khác nhau của người nghèo. Cuộc thi lần này tổ chức với mục đích giới thiệu các bức ảnh về chủ đề phổ cập tài chính trên thế giới, qua đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dịch vụ tài chính chính thức đối với người dân nằm ở nhóm dưới cùng trong nền kinh tế.
BTV
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác