NSNA Việt Nam đoạt giải Nhất Liên hoan ảnh Photometria tại Hy Lạp

(Cinet)- Tại Liên hoan ảnh Photometria với chủ đề “Ngôi nhà”, Nhiếp ảnh gia Việt Văn của Việt Nam đã được Ban Giám khảo trao giải nhất với tác phẩm “Phòng ngủ của tướng Huy”.
Tác phẩm chụp thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh Quân khu 2 và phu nhân là bà Minh Thuận, vốn là giáo viên dạy Văn. Đây là bức ảnh chụp năm 2015, nằm trong bộ ảnh “Tướng Huy” thuộc dự án dài hơi “Tướng trận thời bình” của Việt Văn thực hiện từ năm 2009 đến nay.
 
NSNA Việt Nam đoạt giải Nhất Liên hoan ảnh Photometria tại Hy Lạp - ảnh 1
Tác phẩm “Phòng ngủ của tướng Huy” . (Nguồn: anhnghethuatvietnam2016.vn)

Năm 2012, trong cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 4 với chủ đề “Hòa bình là... Hòa bình không là...(Peace is, Peace is not..) của tổ chức “Thế giới không chiến tranh và bạo lực” đặt tại Athens (Hy Lạp), tác giả Việt Văn cũng giành chiến thắng khi lọt top 20 tác giả có bộ đôi tác phẩm tốt nhất với cặp tác phẩm “Tướng Huy” và được nhận bằng chứng nhận đặc biệt của Ủy ban quốc gia UNESCO của Hy Lạp.
Trần Việt Văn hiện là nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên và duy nhất được hãng Win - Initiative (Mỹ) sưu tập ảnh. Anh đã đoạt trên 40 giải ảnh quốc tế, là tác giả Việt Nam duy nhất 4 năm liên tiếp đoạt giải tại các cuộc thi danh giá như PX3 (Paris, Pháp), IPA (Mỹ)...
Cũng trong khoảng thời gian này, cuộc thi ảnh vòng quốc tế lần thứ 1 “Grand M.S.M 2016” tại ba quốc gia Serbia, Macedonia, Montenegro đã công bố kết quả. Theo đó, tác giả Nguyễn Duy Tưởng của Việt Nam đã xuất sắc giành năm giải thưởng: Huy chương Vàng PSA cho tác phẩm “Lòng mẹ” (hạng mục thiên nhiên) tại Salon Ohrid; Bằng danh dự Gradac PGI cho tác phẩm “Học đánh cồng chiêng” (hạng mục du lịch) tại Salon Ohrid; Bằng danh dự FK Perasto cho tác phẩm “”Ốc sên” (hạng mục thiên nhiên) tại Salon Perast; Huy chương Đồng FK Elema cho tác phẩm “Ốc sên” (hạng mục thiên nhiên) tại Salon Elema và Bằng danh dự FSS cho tác phẩm “Ốc sên” (hạng mục thiên nhiên) tại Salon Cacak.
T.T (Tổng hợp: Vapa, VOV, LĐO)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác