NSND Thanh Hoa nhận Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Czech

NSND Thanh Hoa nhận Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Czech - ảnh 1
Đại sứ Trương Mạnh Sơn trao tặng Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech
cho NSND Thanh Hoa. (Ảnh: SecViet.cz)
(Cinet) – Với những đóng góp to lớn cho sự phát triển phong trào văn hóa văn nghệ của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech, NSND Thanh Hoa đã vinh dự được Đại sứ quán Việt Nam tại Czech trao tặng Bằng khen.
Ngày 24/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam đặt tại Thủ đô Praha (Cộng hòa Czech), Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã có buổi gặp gỡ với các nghệ sĩ Việt Nam nhân chuyến lưu diễn châu Âu.
Phát biểu trong buổi gặp gỡ, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến và đóng góp của các nghệ sĩ cho cộng đồng và mong các nghệ sĩ tiếp tục đóng góp cho đất nước và cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và ở Séc nói riêng.
Đại sứ khẳng định, những nỗ lực không mệt mỏi của các nghệ sĩ trong những năm qua đã làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của bà con người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời góp phần giữ gìn bảo tồn nền văn hóa dân tộc. Đại sứ chúc các nghệ sĩ có nhiều sức khỏe, nuôi dưỡng niềm đam mê trong nghề để tiếp tục phục vụ khán giả trong và ngoài nước, đáp ứng niềm tin yêu và sự mến mộ của họ đối với các nghệ sĩ.
Cũng tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trao tặng Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech cho nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa ghi nhận những đóng góp to lớn của nghệ sĩ cho sự phát triển phong trào văn hóa văn nghệ của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.
Chia sẻ cảm xúc khi được trao tặng Bằng khen, NSND Thanh Hoa cho biết: “Tôi rất hạnh phúc bởi lần đầu tiên mang ra nước ngoài giá trị đích thực của nền âm nhạc Việt Nam mà lại được sự cổ vũ nồng nhiệt, nhiều khi là cuồng nhiệt, không dứt được. Tôi chợt hiểu ra một điều rằng nếu cái gì đã là giá trị đích thực của nghệ thuật thì ở bất kỳ chỗ nào có người Việt Nam thì người ta đều trân trọng và hiểu. Đó là hạnh phúc của những người nghệ sĩ”.
NSND Thanh Hoa tên thật Nguyễn Thị Thanh, sinh ngày 12/10/1950 tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội. Bà được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2001. Hiện tại bà là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thanh Hoa Concert.
Ngoài chức danh nghệ sĩ, NSND Thanh Hoa còn được biết đến với vai trò là Phó Tổng thư ký Hội phát triển văn hóa doanh nhân Việt Nam. Trong những năm qua, NSND Thanh Hoa đã vận động, kết nối và cùng góp sức tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Liên hoan Tiếng hát doanh nhân toàn châu Âu 2015 tại CH Czech.    
K. Anh (tổng hợp từ VOV, SECVIET.CZ)
      
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác