Nữ họa sĩ ba miền cùng hội tụ trong triển lãm “Sắc màu”

(Cinet) – Diễn ra trong thời gian từ 30/10 – 07/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu” là cuộc hội tụ của 15 gương mặt nữ họa sĩ đến từ ba miền Bắc – Trung – Nam của đất nước.
Nữ họa sĩ ba miền cùng hội tụ trong triển lãm “Sắc màu” - ảnh 1
"Sen" - Nguyễn Thị Lan Hương.

Trong số 15 gương mặt nữ họa sĩ tham gia triển lãm “Sắc màu” lần thứ 9 này có 7 họa sĩ ở Hà Nội (gồm: Hà Khanh, Bùi Mai Hiên, Nguyễn Thị Lan Hương, Trần Thanh Thục, Nguyễn Thị Mỵ, Ngô Hải Yến, Tào Hương); 4 họa sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh (Nguyễn Thị Tâm, Đặng Thị Dương, Cao Thị Được, Trần Thùy Linh); 2 họa sĩ đến từ Huế (Nguyễn Thị Huệ, Ngô Đình Bảo Vy); họa sĩ Tôn Nữ Tâm Hảo đến từ Đà Nẵng và họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu đến từ Gia Lai.

45 tác phẩm trưng bày tại triển lãm được các nữ họa sĩ thể hiện một cách sáng tạo và độc đáo trên các chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic, trúc chỉ và dòng tranh cắt vải tôn vinh vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam.

15 họa sĩ là 15 phong cách, 15 cá tính hội họa, họ đều là những họa sĩ với những bút pháp riêng, nhưng tất cả đều chung một niềm đam mê mãnh liệt với hội họa, vẽ bằng tâm tư tình cảm của mình với những rung động xung quanh để tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và đất nước.

Triển lãm "Sắc màu" đã đem đến cho công chúng yêu mỹ thuật Thủ đô một cái nhìn tổng quan đầy trìu mến về đời sống nội tâm cùng những sáng tác của các nữ họa sĩ sống trên khắp ba miền của đất nước.

Cùng thưởng lãm một số tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Sắc màu":
 
Nữ họa sĩ ba miền cùng hội tụ trong triển lãm “Sắc màu” - ảnh 2
"Ngày an lành"- Trần Thanh Thục.
Nữ họa sĩ ba miền cùng hội tụ trong triển lãm “Sắc màu” - ảnh 3
"Phố vắng" - Hà Khanh.
Nữ họa sĩ ba miền cùng hội tụ trong triển lãm “Sắc màu” - ảnh 4
"Cá" - Tôn Nữ Tâm Hảo.
Nữ họa sĩ ba miền cùng hội tụ trong triển lãm “Sắc màu” - ảnh 5
"Tĩnh vật" - Tào Hương.
Nữ họa sĩ ba miền cùng hội tụ trong triển lãm “Sắc màu” - ảnh 6
"Vô định" - Ngô Hải Yến.


Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác