Nước Nga - cường quốc thể thao

Diễn đàn thể thao quốc tế thường niên "Nước Nga - cường quốc thể thao" nhân 30 năm Olympic Matxcơva đã khai mạc tại thủ đô Nga.

Nước Nga - cường quốc thể thao - ảnh 1

Trong 4 ngày tới, mấy ngàn đại biểu cuộc diễn đàn do tổng thống Dmitri Medvedev đứng đầu sẽ tham gia các cuộc họp toàn thể và hội nghị. Tranh luận sẽ rất sôi nổi, vì có chủ đề khá thú vị như chống doping, tuân thù nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng công nghệ cao...

Nhiệm vụ của diễn đàn này là lôi cuốn trẻ em và thanh niên đến sân vận động, không phải với tư cách khán giả, mà là người tham gia các hoạt động thể thao yêu thích, tạo điều kiện cho họ tiếp cận các câu lạc bộ. Vì vậy, bên cạnh các cuộc hùng biện, điều quan trọng là các hoạt động thể thao hoành tráng. Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Aleksandr Zhukov nói:

"Khoảng 100 000 người sẽ tham gia thi đấu trong suốt thờì kì Diễn đàn làm việc. Điều đó nói lên rằng hiện nay Nga đang quan tâm chú ý tới thể thao trên mọi cấp độ. Nhưng tôi tin tưởng rằng thắng lợi chỉ có thể đạt được nếu chúng ta quan tâm đến thể thao nhiều hơn nữa. Cho nên trong khuôn khổ diễn đàn chúng tôi tiến hành các hoạt động tuyên truyền lôi cuốn thanh niên đến với thể thao".

Tại Diễn đàn sẽ tổ chức đồng thời mấy cuộc thi. Đó là Cúp tổng thống Nga về đua ngựa cao cấp, Cúp tổng thống về sambo, Giải vô dịch châu Âu về bơi thuyền kanoe, giải vô địch thế giới về bóng đá đường phố.

Trong số các hoạt động đặc sắc sẽ có chương trình truyền hình nhân kỉ niệm 30 năm Olympic Matxcơva 1980. Hoạt động này sẽ diễn ra tại sân vận động Luzhniki, nơi 30 năm trước đây thế vận hội 1980 đã khai mạc. Tham gia ngày hội sẽ có rước lửa từ Olympic 1980 đến Sochi 2014. Các vô địch thế vận hội Matxcơva cũng được mời đến dự một số vị sẽ được trao kỉ niệm chương đặc biệt.

Đến thứ Sáu, trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ có  phiên họp của Ủy ban trực thuộc tổng thống về phát triển thể dục thể thao với sự tham gia của  tổng thống Dmitri Medvedev.

Theo ruvr.ru

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác