Nước rút bầu chọn cho Vịnh Hạ Long: HS-SV khẩn trương vào cuộc!

Ngay sau khi Bộ VHTTDL có văn bản đề nghị Bộ GD&ĐT tạo điều kiện và vận động HS-SV tham gia tích cực vào cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, Bộ GD&ĐT đã có Công văn đề nghị các Sở GD&ĐT; một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp khẩn trương vào cuộc.

Nước rút bầu chọn cho Vịnh Hạ Long: HS-SV khẩn trương vào cuộc! - ảnh 1

Công văn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nêu rõ: Trong thời gian vừa qua, Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Ngày 11.11.2011, tổ chức phát động cuộc thi bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới New7wonders sẽ công bố danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới trong số 28 địa danh trên toàn thế giới lọt vào vòng chung kết.

"Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học và trung cấp chuyên nghiệp tích cực tuyên truyền, vận động HS-SV tham gia cuộc vận động quốc gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới tại trang web: www.new7wonders.com. Bộ VHTTDL sẽ gửi tờ rơi tới các Sở GD&ĐT và các nhà trường để tổ chức vận động, bình chọn tại địa phương", Công văn khẳng định.

Công văn nhấn mạnh: “Việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là việc làm rất cần thiết nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thúc đẩy đầu tư và du lịch Việt Nam thông qua hình ảnh Vịnh Hạ Long. Đây cũng là một trong những hoạt động giáo dục cho HS-SV niềm tự hào đất nước, góp phần vào thành công của công tác giáo dục di sản văn hoá cho HS-SV.

Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, trường đại học và trung cấp chuyên nghiệp khẩn trương chỉ đạo công tác này”.

Theo VH 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác