NXB Kim Đồng ra mắt “Thư viện eBook” đầu tiên tại Việt Nam

NXB Kim Đồng ra mắt “Thư viện eBook” đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1
Hình ảnh giao diện Thư viện eBook Kim Đồng.
(Cinet)- Sáng 17/6, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng đã ra mắt “Thư viện eBook Kim Đồng”, nhân kỷ niệm 57 năm thành lập NXB Kim Đồng (17/6/1957-17/6/2014).
Thư viện eBook Kim Đồng do NXB Kim Đồng và Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Vinapo xây dựng trên nền tảng Greelanne. Đây là thư viện số đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế cho thiết bị di động theo chuẩn quốc tế.
“Thư viện eBook Kim Đồng là một bước tiến mới trong những nỗ lực phát triển hệ thống thư viện phục vụ cộng đồng mà Nhà xuất bản Kim Đồng đã phối hợp đầu tư công sức, tâm huyết nhiều năm qua, nhằm phát triển văn hóa đọc, đặc biệt với đối tượng độc giả là các em thiếu nhi.” - ông Phạm Quang Vinh, Giám đốc NXB Kim Đồng chia sẻ.
Độc giả khi đăng ký trở thành thành viên sẽ có thể truy cập toàn bộ các sách, truyện, tạp chí trong Thư viện eBook Kim Đồng. Nhân dịp ra mắt Thư viện eBook Kim Đồng, Nhà xuất bản Kim Đồng lựa chọn và đưa vào Thư viện 58 đầu sách đầu tiên. Tiếp theo, mỗi tuần, Thư viện eBook Kim Đồng sẽ được bổ sung 10 tựa sách mới. Mỗi năm, ước tính sẽ có 400 tựa sách mới được cập nhật. Hàng tháng, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ thông báo tới bạn đọc những tựa sách truyện hay và mới được bổ sung.
Các ấn phẩm trong Thư viện eBook Kim Đồng được số hoá theo chuẩn quốc tế EPUB3 mới nhất, được thể hiện trên nền tảng Greelane với thiết kế đẹp và tự động tương thích với nhiều kích thước màn hình khác nhau. Độc giả có thể đọc tốt trên cả iPad, Galaxy Tab, iPhone hay thiết bị chạy Android. Chỉ với 40.000đ/tháng, độc giả được truy cập toàn bộ kho sách, truyện, tạp chí của Thư viện eBook Kim Đồng.
Mỗi tài khoản đăng ký thành viên Thư viện eBook Kim Đồng có thể truy cập cùng lúc trên 5 thiết bị iOS và Android khác nhau.
Để chào đón các độc giả trẻ trong dịp Hè 2014; từ ngày 17/6 đến hết 31/8, Thư viện eBook Kim Đồng sẽ mở cửa miễn phí, độc giả có thể truy cập kho sách, truyện, tạp chí của Nhà xuất bản Kim Đồng được cập nhật hàng tuần.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác