Olympic London 2012 được phát sóng dưới dạng 3D

AFP đưa tin Người khổng lồ điện tử Nhật Bản Panasonic ngày 31/8 thông báo Olympics London 2012 sẽ là kỳ thế vận hội đầu tiên được phát sóng trực tiếp dưới dạng 3D.

Olympic London 2012 được phát sóng dưới dạng 3D - ảnh 1

Panasonic, nhà cung cấp thiết bị phát sóng chính thức cho Olympic London 2012, khẳng định khán giả truyền hình trên thế giới sẽ có thể theo dõi các sự kiện lớn như lễ khai mạc và bế mạc, các môn điền kinh và bơi lội bằng nội dung ba chiều.
Hơn 200 giờ thi đấu thể thao sẽ được phát đi nhờ sử dụng những công nghệ tiên tiến của Panasonic trong hai tuần diễn ra sự kiện trọng đại được khai mạc vào ngày 27/7/2012.
Quan chức điều hành Takumi Kajisha của Panasonic khẳng định: “Chắc chắn kỳ Olympics này sẽ cung cấp một số nội dung tốt nhất cho thị trường 3D trong tương lai. Tivi 3D sẽ làm thay đổi chóng vánh trải nghiệm của chúng ta về sự kiện thể thao quan trọng này trong phòng khách.”
Panasonic cho biết thêm họ đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Olympic Quốc tế và cơ quan dịch vụ truyền thông Olympic Broadcasting Services (OBS) để sản xuất nội dung 3D.
Giám đốc OBS, ông Manolo Romero khẳng định rằng việc phát sóng trực tiếp Olympic dưới dạng 3D sẽ khiến Olympic London 2012 trở thành một trong những kỳ đại hội thể thao quan trọng nhất trong lịch sử công nghệ phát thành truyền hình./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác